Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam

Chiều 29/10, tại trụ sở Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tiếp bà Lotta Sylwander, Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam.


 

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp bà Lotta Sylwander, Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam. Ảnh: Dương Giang -TTXVN

 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của UNICEF trong nhiều năm qua đối với sự phát triển của Việt Nam. UNICEF đã trợ giúp kỹ thuật, làm cầu nối giúp Việt Nam tiếp cận với các kiến thức, kinh nghiệm và nguồn lực quốc tế. Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định: Chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam là ưu tiên cho việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ các quyền của trẻ em. Nhà nước Việt Nam đảm bảo thực hiện chính sách và các cam kết quốc tế của mình bằng các luật và các chương trình, kế hoạch cụ thể.


Nhằm tăng cường khả năng của các cơ quan dân cử trong việc xây dựng luật và giám sát hoạt động của các cơ quan nhà nước, nâng cao nhận thức về quyền trẻ em trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng mong muốn UNICEF tiếp tục hỗ trợ nhằm thực hiện tốt các dự án trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam - UNICEF giai đoạn 2012- 2016, tập trung vào một số lĩnh vực, hoàn thiện, củng cố khung pháp luật bảo vệ và chăm sóc trẻ em, tăng cường năng lực cán bộ Quốc hội, tăng cường hiệu quả của Quốc hội trong việc giám sát thực hiện pháp luật bảo vệ trẻ em.


Bà Lotta Sylwander, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam cảm ơn Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã dành thời gian tiếp và đánh giá cao những quyết tâm của Quốc hội, Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện các vấn đề liên quan đến trẻ em. Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ về đảm bảo quyền và lợi ích của trẻ em và là một trong những nước đầu tiên ở Đông Nam Á phê chuẩn Công ước quốc tế quyền trẻ em.


Chia sẻ những thông tin về tình hình hợp tác giữa UNICEF với Quốc hội Việt Nam trong việc xây dựng, hoàn thiện các chính sách, văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến trẻ em, bà Lotta Sylwander khẳng định: UNICEF cam kết phối hợp với Quốc hội tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tích cực triển khai các chương trình, kế hoạch và chính sách giáo dục, bảo vệ chăm sóc trẻ em.


Nguyễn Hồng Điệp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản