Phó Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Chiều 21/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến thăm và tặng quà bà con bị thiệt hại do mưa lũ tại phường Hương Sơ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà cho hộ nghèo tại phường Hương Sơ, thành phố Huế. Ảnh: TTXVN phát

Chia sẻ những khó khăn, thiệt hại do mưa lũ gây ra cho bà con cũng như tỉnh Thừa Thiên - Huế,  Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Thừa Thiên - Huế trong việc ứng phó với mưa lũ, khẩn trương khắc phục thiệt hại, kịp thời hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ, đặc biệt là công tác cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị, tỉnh tiếp tục triển khai hỗ trợ các gia đình có người chết, mất tích, cứu chữa người bị thương, bố trí nơi ăn chốn ở cho những gia đình bị cuốn trôi nhà cửa, không để xảy ra thiếu đói, không có chỗ ở.

Đối với dự án di dời dân cư ở khu vực I kinh thành Huế, với sự đồng lòng của bà con và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến nay đã hình thành khu dân cư mới đẹp, khang trang, góp phần ổn định cuộc sống cho người dân cũng như bảo tồn hệ thống di sản. Thời gian tới, chính quyền địa phương các cấp cần xây dựng khu tái định cư thành khu phố kiểu mẫu, bà con tiếp tục nâng cao tinh thần đoàn kết, cùng nhau xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. 

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội đã tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 25 triệu đồng cho các hộ nghèo thuộc dự án di dời dân cư khu vực I, hệ thống kinh thành Huế; Công đoàn Văn phòng Quốc hội cũng hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng do mưa lũ 50 triệu đồng.

Tường Vi (TTXVN)
Thăm hỏi, tặng quà cứu trợ cho người dân vùng lũ Quảng Bình
Thăm hỏi, tặng quà cứu trợ cho người dân vùng lũ Quảng Bình

Ngày 21/10, đoàn cứu trợ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, chia sẻ và tặng quà cứu trợ cho người dân vùng "rốn lũ" hai huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN