Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Giám đốc UNDP tại Việt Nam

Chiều 12/9, tại trụ sở Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp bà Setsuko Yamazuki và bà Louise Chamberlain, Giám đốc Quốc gia Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam.


Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những đóng góp của bà Setsuko Yamazuki trong vai trò là Giám đốc Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam thời gian qua; chúc mừng bà Louise Chamberlain được bổ nhiệm làm Giám đốc Quốc gia UNDP tại Việt Nam.


Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn sự hỗ trợ, ưu tiên của UNDP cho Việt Nam trong những năm qua trong hoạt động tăng cường các cơ quan dân cử ở cấp trung ương và địa phương, xây dựng khuôn khổ luật pháp, cải cách hành chính, phân cấp quản lý, quản lý tài chính công. Với sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật, UNDP đã góp phần tăng cường năng lực cho các cơ quan dân cử, đặc biệt là đưa ra gợi ý các giải pháp xóa đói giảm nghèo; biến đổi khí hậu, đa dạng sinh học; nâng cao nhận thức, hiểu biết và xây dựng các công cụ để ngăn chặn dịch bệnh HIV/AIDS một cách có hiệu quả.


Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định: Là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam quyết tâm thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, do đó rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế, nhất là các cơ quan của Liên hợp quốc.


Cảm ơn đánh giá tốt đẹp của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về các hoạt động của UNDP tại Việt Nam, bà Louise Chamberlain, Giám đốc Quốc gia UNDP tại Việt Nam nhấn mạnh, UNDP sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc xóa đói giảm nghèo, giảm nhẹ tác động của thiên tai, biến đổi khí hậu cũng những ảnh hưởng tiêu cực của tình hình kinh tế thế giới hiện nay.


Nguyễn Hồng Điệp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản