Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan: TP Hồ Chí Minh cần quan tâm hơn nữa đời sống công nhân lao động

Ngày 14/10 tại Khu chế xuất Tân Thuận, TP Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có buổi làm việc với công đoàn các khu công nghiệp - khu chế xuất (KCN - KCX) thành phố.

Theo Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, qua khảo sát tình hình đời sống người lao động tại tỉnh Bình Dương và Đồng Nai cho thấy, mặc dù TP Hồ Chí Minh có nền kinh tế, xã hội phát triển hơn nhưng chất lượng cuộc sống của công nhân lao động lại không bằng hai tỉnh nói trên. Nhà lưu trú, nhà giữ trẻ cho công nhân tại TP Hồ Chí Minh hiện quá ít và chật hẹp; đời sống văn hóa tinh thần thiếu thốn vì thành phố chỉ có 4 trung tâm văn hóa phục vụ công nhân; việc xây dựng thang bảng lương của nhiều doanh nghiệp còn bất cập.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước đã có buổi làm việc với Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh về Quỹ Trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm (CEP). Phó Chủ tịch nước đánh giá cao mô hình Quỹ CEP, coi đây là cách làm sáng tạo của Liên đoàn Lao động thành phố, góp phần vào thành tựu chung là Việt Nam trở thành 1 trong 2 nước về trước 5 năm mục tiêu thiên niên kỷ về xóa đói giảm nghèo. Đây là quỹ tín dụng cho vay lãi suất thấp (1%/tháng, không cần thế chấp) dành cho lao động nghèo với mức vay tối đa 30 triệu đồng. Quỹ đã giúp nhiều người thoát nghèo, cải thiện đời sống.

Trần Xuân Tình

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản