Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam

Chiều 2/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương đã làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam về công tác thi đua khen thưởng của Tập đoàn.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi làm việc. 

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã thông báo về những thành tựu nổi bật của đất nước trên các mặt kinh tế, xã hội, vị thế quốc tế; trong thành tựu chung đó có sự đóng góp của các thành phần kinh tế, trong đó có Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước biểu dương Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã vượt qua khó khăn để hoàn thành vượt kế hoạch về doanh số, lợi nhuận, xuất khẩu cũng như mở rộng phát triển các ngành nghề có lợi thế của cây cao su. Tập đoàn đã quan tâm chăm lo đời sống của 81.000 lao động, giúp công nhân gắn bó với ngành cao su. Công tác thi đua khen thưởng đã được Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tiến hành bài bản từ triển khai, phát động các phong trào, trong đó có nhiều phong trào phát huy hiệu quả, đề xuất khen thưởng cho người lao động. Tập đoàn cũng đã làm tốt làm nhiệm vụ chính trị, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch nước đề nghị Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam phải xác định rõ khó khăn để nắm bắt diễn biến thị trường, phát triển mô hình doanh nghiệp cổ phần và mở rộng 5 ngành nghề mới. Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam cần tiếp tục phát động các phong trào thi đua để thiết thực chào mừng các sự kiện lớn của đất nước trong năm 2020, đồng thời kịp thời tuyên dương, có chính sách động viên người lao động, trong đó có lao động nữ, lao động dân tộc thiểu số.

Báo cáo công tác thi đua khen thưởng, ông Huỳnh Văn Bảo - Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam cho biết, hàng năm, Tập đoàn đều triển khai phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ với nhiều phong trào hiệu quả, thiết thực như phong trào “Luyện tay nghề thi thợ giỏi”, “Câu lạc bộ 2 tấn/năm”, “Thi đua nước rút 3 tháng cuối năm”, cải tiến kỹ thuật… Năm 2019, Tập đoàn đã tổ chức phát động thi đua ngay từ đầu năm, phấn đấu hoàn thành kế hoạch cả năm đề ra, xây dựng 90 căn nhà “Mái ấm công đoàn”, tổ chức cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo”…

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng bức ảnh Bác Hồ cho lãnh đạo Tập đoàn.

Để tiếp tục phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh, lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam cho biết, sẽ tiếp tục trình đề án tái cơ cấu doanh nghiệp sau cổ phần hóa, tăng cường quản trị một số doanh nghiệp và chuyển đổi loại hình doanh nghiệp một số công ty từ công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên sang công ty cổ phần.

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam cũng đề nghị các địa phương hỗ trợ việc đo đạc, rà soát đất đai, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty nông, lâm nghiệp và hỗ trợ khác trong sản xuất sản phẩm nông nghiệp. Bên cạnh đó, các cấp Trung ương, địa phương xem xét, hỗ trợ cho tổ chức đơn vị của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam sử dụng lao động là người dân tộc thiểu số tại các khu vực miền núi, vùng đặc biệt khó khăn.

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tập trung vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính là trồng, chăm sóc và chế biến cao su, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, củng cố an ninh quốc phòng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số… Năm 2018, Tập đoàn đã hoàn thành việc cổ phần hóa và chính thức hoạt động theo loại hình là doanh nghiệp cổ phần với vốn điều lệ là 40.000 tỷ đồng (Nhà nước nắm 96,77% vốn điều lệ).

Từ tháng 11/2018, Tập đoàn chính thức được chuyển giao chủ sở hữu từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp. Địa bàn hoạt động của Tập đoàn đóng trên 29 tỉnh, thành phố trong nước và nước bạn Lào, Campuchia với diện tích đang quản lý là hơn 407.800 ha. Tổng số lao động là hơn 81.000 người,  trong đó lao động nữ là 32.700 người, lao động là người dân tộc là 26.200 người. 

* Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đi kiểm tra thực tế công tác thi đua khen thưởng tại Tổng Công ty Cao su Đồng Nai.

Tin, ảnh: Trần Xuân Tình (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản