Phiên họp thứ 39 Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Cho ý kiến về việc cử Thẩm phán TAND tối cao làm thành viên Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao

Sáng 27/4, tiếp tục phiên họp thứ 39, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã cho ý kiến về Tờ trình số 04/TANDTC-TTr ngày 7/4/2011 của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao (TANDTC) về việc cử Thẩm phán TANDTC làm thành viên Hội đồng Thẩm phán TANDTC.

Theo Tờ trình của TANDTC thì hiện nay số lượng thành viên Hội đồng Thẩm phán TANDTC có 13 người trong số 17 thành viên theo quy định của Luật tổ chức Tòa án nhân dân. Như vậy, tính đến tháng 4/2011, số thành viên Hội đồng Thẩm phán TANDTC còn thiếu 4 người so với quy định tại khoản 3, điều 21 của Luật Tổ chức Tòa án nhân dân. Các thành viên UBTVQH đều nhất trí với Tờ trình của Chánh án TANDTC về sự cần thiết phải bổ sung thành viên Hội đồng Thẩm phán TANDTC nhằm bảo đảm điều kiện theo quy định của pháp luật để TANDTC thực hiện nhiệm vụ.

Các thành viên UBTVQH cũng tán thành việc ông Trần Văn Cò, Thẩm phán TANDTC, Chánh tòa Tòa phúc thẩm TANDTC tại Thành phố Hồ Chí Minh làm thành viên Hội đồng Thẩm phán TANDTC theo đề nghị của Chánh án TANDTC. Ông Trần Văn Cò là người có 24 năm làm Thẩm phán Tòa án cấp tỉnh, hiện tại đã được Chủ tịch nước bổ nhiệm Thẩm phán TANDTC và được Chánh án TANDTC giao nhiệm vụ Chánh tòa Tòa phúc thẩm TANDTC tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ông Trần Văn Cò có đủ điều kiện thực hiện nhiệm vụ của Hội đồng Thẩm phán TANDTC. Trước đó, TANDTC đã tiến hành quy trình tổ chức lấy ý kiến giới thiệu của toàn thể Thẩm phán TANDTC và Thẩm phán Tòa án quân sự Trung ương đối với ông Trần Văn Cò. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm, ông Trần Văn Cò đạt 82/101 phiếu (đạt tỷ lệ 81,18%).

Cùng trong buổi sáng 27/4, UBTVQH đã thảo luận và cho ý kiến về dự thảo Nghị định về đăng ký và quản lý hoạt động của các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

Phúc Hằng

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản