Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong xây dựng nông thôn mới

Ngày 4/3, tại huyện Bát Xát, Lào Cai, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ phát động tháng Thanh niên năm 2012. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao cờ thi đua cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên tình nguyện 2011. Ảnh: Lục Văn Toán-TTXVN


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Tuổi trẻ cả nước cần phát huy vai trò xung kích trên các lĩnh vực, trong đó nhiệm vụ trọng tâm là xung kích đi đầu thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trước mắt, cần quán triệt nghiêm túc các nội dung kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngay trong Tháng Thanh niên; Đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống 81 năm vẻ vang của Đoàn; bám sát các chủ trương của Đảng và Nhà nước nhằm tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong cải tạo, xây dựng nông thôn theo tiêu chí mới hướng tới hiện đại, văn minh đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển bền vững đất nước.

Tại buổi lễ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã thông qua kế hoạch hành động Tháng Thanh niên năm 2012; trong đó nhấn mạnh các nội dung: Tuổi trẻ hành động vì cộng đồng; thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với những vấn đề của đất nước, của dân tộc, của tuổi trẻ. Với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" vì an sinh xã hội và sự phát triển bền vững của môi trường”, Trung ương Đoàn đã triển khai, xây dựng nhiều chương trình, phần việc cụ thể, thiết thực để mỗi cơ sở Đoàn, mỗi đoàn viên thanh niên tham gia và hưởng ứng mạnh mẽ.

Nhân dịp này, các đại biểu đã tham quan và cắt băng khánh thành mô hình triển lãm thanh niên Lào Cai với an toàn giao thông; thăm một số công trình thanh niên, làng thanh niên lập nghiệp ở xã biên giới Trịnh Tường, huyện Bát Xát; thăm các công trình thanh niên ở các khu công nghiệp Tằng Loỏng, công trình kè sông Hồng.


Lục Văn Toán

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản