Phát huy truyền thống tình đoàn kết đặc biệt Việt-Lào

Tối 20/4, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã đến chúc Tết Tân Đại sứ Vandy Bouthasa Vong và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Trung Quốc.

Đại sứ Đặng Minh Khôi và Đại sứ Lào Vandy Bouthasa Vong cùng các cán bộ Đại sứ quán Việt –Lào làm lễ chúc Tết theo phong tục truyền thống của Lào. Ảnh: Trung Kiên
Buổi giao lưu liên hoan Tết Lào 2016 diễn ra trong không khí thắm tình hữu nghị và tràn đầy hy vọng trong năm mới này.

Tại buổi giao lưu, Đại sứ Đặng Minh Khôi khẳng định, tình đoàn kết đặc biệt Việt-Lào có cơ sở vững chắc và là quy luật tất yếu cho mọi thắng lợi của cách mạng hai nước, cũng là chân lý mãi mãi không bao giờ thay đổi bất chấp mọi biến động của lịch sử và thời gian. Đầu năm nay, hai nước đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bầu ra ban lãnh đạo Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ mới. Đại sứ bày tỏ tin tưởng rằng, với việc các Đoàn cấp cao thường xuyên trao đổi lẫn nhau, quan hệ toàn diện Việt – Lào trong năm 2016 sẽ ngày càng đi vào chiều sâu và có hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực.

Đại sứ Đặng Minh Khôi “buộc chỉ tay” chúc Tết Đại sứ Lào Vandy Bouthasa Vong. Ảnh: Trung Kiên

Tháng 3/2016 vừa qua, chính phủ Lào đã xả nước từ các đập thuỷ điện trên sông Mê Công và viện trợ 200 nghìn USD, nhân dân Lào đã quyên góp 50 nghìn USD để hỗ trợ Việt Nam khắc phục tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh đây là thể hiện cụ thể của mối tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, gắn bó keo sơn, thuỷ chung trong sáng Việt-Lào đang không ngừng được củng cố và phát triển, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Hai đoàn Đại sứ quán chụp ảnh kỷ niệm nhân dịp Tết cổ truyền Lào. Ảnh: Trung Kiên

Bà đại sứ Lào Vandy Bouthasa Vong chân thành cảm ơn Đại sứ Đặng Minh Khôi đã dành thời gian đến chúc Tết, bày tỏ hy vọng trong nhiệm kỳ này sẽ nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ từ phía Đại sứ quán Việt Nam, nhất là trong bối cảnh năm 2016 Lào tiếp nhận chức Chủ tịch luân phiên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Ngoài ra, bà Vandy Bouthasa Vong khẳng định sự phối hợp chặt chẽ giữa hai Đại sứ quán sẽ góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt-Lào.

Đã thành truyền thống tốt đẹp, cứ vào dịp Tết cổ truyền của mỗi nước, hai Đại sứ quán Việt Nam và Lào tại Trung Quốc lại gặp mặt thân mật để cùng nhau đón chào năm mới, chúc quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt-Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Tường Thu (P/v TTXVN tại Bắc Kinh)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản