Phát hiện ca mắc COVID-19, Bắc Giang tập trung điều tra, truy vết

Ngày 21/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa phát hiện một ca mắc COVID-19 là Đ.X.Đ (sinh năm 2000, có hộ khẩu thường trú tại phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương), đến xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Chú thích ảnh
Khử khuẩn tại khu công nghiệp ở Bắc Giang, phòng dịch COVID-19. Ảnh tư liệu: TTXVN

Ngày 17/10, Đ.X.Đ cùng một người bạn là T.Đ.H (sinh năm 2000) cùng ở phường Tân Phú, đi xét nghiệm nhanh có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, Đ.X.Đ cùng T.Đ.H và 6 người (gồm 2 lái xe) thuê xe xuất phát từ thành phố Thủ Dầu 1 (tỉnh Bình Dương), khi đến chốt kiểm dịch COVID-19 tại Thanh Hóa thì 4 người được giữ lại và cách ly tập trung tại Thanh Hóa (do đến từ vùng đỏ), còn 2 lái xe tiếp tục đưa Đ.X.Đ và T.Đ.H đi đến xưởng sản xuất thực phẩm của anh Hoàng Văn Hùng tại thôn Tân Văn 1, xã Tân Dĩnh, Lạng Giang, Bắc Giang.

Ngày 19/10, Đ.X.Đ và T.Đ.H đến xưởng sản xuất thực phẩm của anh Hùng, có tiếp xúc với một số người, sau đó hai người đi lấy mẫu xét nghiệm PCR mẫu gộp tại Phòng khám Đa khoa Tâm Việt, ở thôn Tân Văn 3, xã Tân Dĩnh. Đến tối 20/10, kết quả xét nghiệm PCR khẳng định Đ.X.Đ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, T.Đ.H có kết quả âm tính. Hiện Đ.X.Đ đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tình trạng sức khỏe bình thường, chưa có biểu hiện ho, sốt. Được biết, Đ.X.Đ đã tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19.

Liên quan đến trường hợp trên, lực lượng chức năng đã rà soát được 7 người tiếp xúc gần, đã được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp liên quan; đồng thời, tổ chức phun khử khuẩn, xử lý môi trường toàn bộ khu vực nhà xưởng của anh Hùng, ở thôn Tân Văn 1, thông tin, tuyên truyền về ca bệnh trên hệ thống loa truyền thanh để người dân chủ động nắm bắt, khai báo y tế.

Đồng Thúy (TTXVN)
Hà Nội có thêm 9 ca F0, truy vết những người đi tuyến xe khách từ Bình Dương về
Hà Nội có thêm 9 ca F0, truy vết những người đi tuyến xe khách từ Bình Dương về

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 19/10 đến 18 giờ ngày 20/10, Hà Nội ghi nhận 9 ca nhiễm mới SARS-CoV-2; đều về từ vùng có dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN