Nữ nhà báo Marta Rojas: Đại hội Đảng XI đã đưa ra những định hướng quan trọng

Nữ nhà báo Marta Rojas, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Cuba - Việt Nam, từng có nhiều năm làm phóng viên chiến trường trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam. Bà cũng là phóng viên nước ngoài cuối cùng đã phỏng vấn Bác Hồ trước lúc Người đi xa.


Trong trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Cuba, nhà báo Rojas khẳng định, bất cứ Đại hội Đảng nào tại Việt Nam cũng là một sự kiện chính trị vô cùng quan trọng.


Trong suốt những năm qua, kể từ khi đất nước thống nhất, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn nỗ lực phấn đấu đưa đất nước tiến lên phía trước vì ấm no, hạnh phúc của nhân dân và sự phồn vinh của dân tộc.

Theo bà Rojas, việc các nhà lãnh đạo Việt Nam đề ra mục tiêu tiếp tục cải thiện nền kinh tế đất nước, với chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế tới 7%/năm trong vòng 5 năm tới, là một định hướng rất quan trọng tại Đại hội lần này.


Việc Đại hội xem xét thử nghiệm kết nạp đảng cho các doanh nhân, những người tài của đất nước, cũng là điều rất đáng quan tâm bởi những người này sẽ đóng góp cho phát triển kinh tế của đất nước.


Bằng tài năng và trí tuệ của mình, các doanh nhân sẽ tham gia vào sự phát triển của đất nước, đồng thời sẽ làm phong phú và đa dạng đội ngũ đảng viên Đảng Cộng sản. Tăng cường cuộc chiến chống tham nhũng, vấn đề có ở mọi nơi trên thế giới, cũng được Đảng Cộng sản Việt Nam quyết tâm thực hiện.

Bà Rojas cũng đánh giá cao việc Đại hội lần này chủ trương tiến hành công cuộc công nghiệp hóa, với mục tiêu vào năm 2020, Việt Nam sẽ trở thành quốc gia công nghiệp.


Theo bà, Việt Nam là một quốc gia sản xuất nông nghiệp, nhưng các nhà lãnh đạo Việt Nam đã xác định mục tiêu cần tăng giá trị sản phẩm nông nghiệp thông qua đầu tư vào công nghiệp chế biến. Đây là sự kết hợp nhịp nhàng và linh hoạt để nền kinh tế đất nước phát triển.

Nữ nhà báo kỳ cựu Rojas đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong thời kỳ đổi mới của đất nước, đặc biệt là những thành tựu xã hội, trong đó có giáo dục và y tế.


Ngoài ra, Chính phủ Việt Nam cũng tăng cường đầu tư cho ngành giáo dục. Với mật độ dân số đông, nhưng tất cả các trẻ em và thanh thiếu niên ở Việt Nam đều được tới trường.

D.H
(P/v TTXVN tại Cuba)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản