Nỗ lực khống chế cháy rừng lây lan tại Nghệ An

Đầu giờ chiều 27/6, các lực lượng chức năng cùng chính quyền các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc đang nỗ lực khống chế, chữa cháy rừng xảy ra tại địa bàn.

Tại xã Nghị Văn, huyện Nghi Lộc, trưa 27/6, cháy rừng vẫn chưa được khống chế, có nguy cơ lây lan sang các vùng rừng ở các địa phương khác. 

Theo phản ánh của người dân địa phương, khoảng 3 giờ 40 phút ngày 26/6, tại núi Bạc, xã Sơn Thành, huyện Yên Thành đã xảy ra cháy. Lực lượng phòng cháy chữa cháy rừng, chính quyền địa phương và người dân đã huy động lực lượng, phương tiện, đến khoảng 19 giờ ngày 26/6 thì khống chế được vụ cháy. Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng, có gió nên đám cháy đã lây lan sang xã Nghi Văn (huyện Nghi Lộc) và xã Diễn Lợi (huyện Diễn Châu).         

Chính quyền các địa phương, lực lượng phòng cháy chữa cháy rừng, người dân đã nỗ lực chữa cháy rừng. Tuy nhiên, việc chữa cháy rất khó khăn do địa hình phức tạp, gió thổi mạnh; phương tiện, lực lượng chữa cháy rừng hạn chế, trong khi trên rừng có nhiều loại cây dễ bắt cháy, thảm thực bì dày. 

Riêng tại huyện Nghi Lộc, cháy xuất hiện tại xã Nghi Văn và ngay từ đầu giờ sáng 27/6 huyện đã cảnh báo đến các lực lượng, ban chỉ huy phòng chống cháy rừng và các xã giáp ranh với xã Nghi Văn (nơi có cháy) sẵn sàng lực lượng, phương tiện để điều động khi có yêu cầu.

Tại Nghệ An, thời tiết đang nắng nóng, khô hạn, nguy cơ cháy rừng là rất cao. Vào đầu mùa nắng nóng, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng luôn đưa ra những cảnh báo cháy rừng. Tuy nhiên, trên thực tế, cháy rừng vẫn xuất hiện do nhiều nguyên nhân nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

TTXVN/Báo Tin tức
Liên tiếp xảy ra các vụ cháy rừng và cháy nhà dân tại Nghệ An
Liên tiếp xảy ra các vụ cháy rừng và cháy nhà dân tại Nghệ An

Tại Nghệ An trong những ngày gần đây đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN