Ninh Bình tạm dừng đón khách du lịch từ sáng 7/5

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
 Khu du lịch sinh thái Tràng An, tỉnh Ninh Bình. Ảnh tư liệu: Thùy Dung/TTXVN

Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19 tại các văn bản của Trung ương và của tỉnh. Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nhất là thực hiện thông điệp 5K; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, tại nơi công cộng; không tụ tập đông người, hạn chế tổ chức các sự kiện, giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra sai phạm.

Ngoài các dịch vụ bị buộc tạm dừng hoạt động tại văn bản 220/UBND-VP6 ngày 2/5, tỉnh Ninh Bình yêu cầu tạm dừng các hoạt động phòng tập gym, phòng tập thể hình, phòng tập yoga, phòng tập nhảy - thẩm mỹ, câu lạc bộ bida, bể bơi; tạm dừng đón khách tại các khu, điểm du lịch, các di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh; thực hiện các nghi lễ tôn giáo tín ngưỡng nội bộ. Thời gian thực hiện từ 6h ngày 7/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Mặt khác, UBND tỉnh yêu cầu người dân đến/đi/về từ các vùng dịch, các tỉnh/thành phố đã có các ca bệnh nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, những trường hợp là bệnh nhân đã điều trị và khám, người nhà bệnh nhân chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 kể từ ngày 14/4/2021 đến nay chủ động khai báo với cơ quan y tế, chính quyền địa phương, đồng thời khai báo qua các giải pháp công nghệ ứng dụng phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19; khuyến cáo người dân không nên đi ra các tỉnh, thành ngoài, đặc biệt không đến các ổ dịch, các địa phương có ca bệnh nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Vận động người dân khai báo, phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, người đi/về từ vùng dịch, từ các địa phương có ca bệnh nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng để được cách ly, giám sát, quản lý phòng, chống dịch theo quy định. Bậc học mầm non nghỉ học và các cơ sở giáo dục mầm non tạm dừng hoạt động từ ngày 10/5/2021; tỉnh yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ thông triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế hướng dẫn các đơn vị thuộc ngành và UBND các huyện, thành phố rà soát truy vết, cách ly, xét nghiệm đối với những trường hợp bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 từ ngày 14/4/2021 đến nay đã trở về địa phương, coi các trường hợp này như F1; UBND các huyện, thành phố, khẩn trương rà soát trên địa bàn những trường hợp từ nước ngoài về, những trường hợp về từ các ổ dịch, các tỉnh, thành phố có các ca bệnh nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, yêu cầu khai báo với cơ sở y tế, cách ly, giám sát và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2; Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn; Tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống COVID-19 tại các cơ quan, các đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, nơi công cộng… tại địa phương theo các hướng dẫn của Bộ Y tế về đơn vị an toàn phòng, chống COVID-19, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đức Phương (TTXVN)
Tạm dừng tổ chức Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh để phòng dịch COVID-19
Tạm dừng tổ chức Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh để phòng dịch COVID-19

Ngày 6/5, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành trên cả nước; Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành, Trung tâm xúc tiến Du lịch các tỉnh, thành và các cơ quan, đơn vị... về việc tạm hoãn tổ chức Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN