Nhật Bản: JICA sẽ nối lại hoạt động tại Việt Nam vào cuối tháng này

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) vừa quyết định nối lại các hoạt động ở Việt Nam trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở đây đang tạm lắng.

Chú thích ảnh
Chiều 19/10 /2020, Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã chuyển hàng viện trợ tới người dân tỉnh Thừa Thiên Huế, có tổng trị giá 19 triệu Yên (gần 4 tỷ đồng). Ảnh minh họa: Văn Dũng/TTXVN

Đài truyền hình NHK dẫn nguồn tin từ JICA cho biết các chuyến bay giữa Nhật Bản và Việt Nam đã được nối lại. JICA dự định sẽ cử 8 nhân viên tới Việt Nam vào cuối tháng này. Bên cạnh đó, JICA đang tiến hành các công tác chuẩn bị cuối cùng để nối lại hoạt động ở Thái Lan và Campuchia.

Kể từ tháng 3/2020, JICA đã tạm ngừng tất cả các dự án tình nguyện ở nước ngoài do lo ngại về sự bùng phát của dịch COVID-19. Hơn 2.000 tình nguyện viên của JICA đã hồi hương từ khoảng 70 quốc gia, chủ yếu ở châu Á và châu Phi.

Đào Thanh Tùng (TTXVN)
JICA: 'Việt Nam thành công nhờ yếu tố con người'
JICA: 'Việt Nam thành công nhờ yếu tố con người'

Kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1993, vốn Hỗ trợ Phát triển Chính thức (ODA) đã góp phần xây dựng và phát triển một số ngành nghề, lĩnh vực trọng yếu của đất nước. Đây được coi là một nguồn ngoại lực quan trọng, giúp thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế-xã hội cũng như xóa đói giảm nghèo tại Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN