Người phát ngôn Chính phủ trả lời vụ lãnh đạo Yên Bái bị bắn

Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị cấp dưới bắn chết tại trụ sở.

Trước câu hỏi của phóng viên về đánh giá của Chính phủ và kết quả điều tra ban đầu như thế nào, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Mai Tiến Dũng cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã lên trực tiếp làm việc với lãnh đạo tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái cũng như thị sát, kiểm tra tình hình.

Quang cảnh buổi họp báo.

Sau đó, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao cho Văn phòng Chính Phủ ra thông báo tại số 1726 ngày 18/8, trước hết là ổn định tình hình, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn và giao cho Bộ Công an khởi tố, điều tra vụ án để tìm nguyên nhân của vụ việc cấp dưới dùng súng giết hại cấp trên.


"Hiện nay, Bộ Công an đã khởi tố vụ án và đang trong quá trình điều tra. Sau này, kết quả thế nào Văn phòng Chính phủ sẽ thông báo cụ thể", ông Dũng cho biết.


Cũng theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, đây là vấn đề rất quan trọng và thời gian ngắn nên chưa có đủ điều kiện để tìm ra nguyên nhân vụ án.

Thu Hường – Thu Trang

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản