Ngư dân Quảng Ngãi cuối cùng gặp nạn về nước

Chiều 30/7, anh Nguyễn Văn Tính, ngư dân Quảng Ngãi cuối cùng gặp nạn trên Biển Đông, đã rời Hồng Công (Trung Quốc) lên đường về nước trên chuyến bay VN595 của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam. Dự kiến, anh Tính sẽ về tới sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ở thành phố Hồ Chí Minh vào khoảng 17 giờ cùng ngày.

 

Trước đó, cũng trong ngày 30/7, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hồng Công và Ma Cao Nguyễn Thị Nhã cùng Phó Tổng lãnh sự phụ trách công tác cộng đồng Đinh Hùng Vương đã tới Bệnh viện Queen Mary để thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ hoàn tất các thủ tục xuất viện và đưa anh Tính ra sân bay về nước. Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Trung tâm Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải, Cục Di trú và các hộ lý, bác sĩ Bệnh viện Queen Mary của Hồng Công đã tận tình cứu chữa anh Tính trong thời gian qua. Tổng Lãnh sự chúc anh Tính về nước an toàn, sớm đoàn tụ gia đình và tiếp tục đóng góp cho gia đình và cộng đồng.

 

Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã căn dặn anh Tính trước khi lên đường về nước.

Xúc động trước sự quan tâm của cơ quan đại diện Việt Nam tại địa bàn, anh Tính bày tỏ sự cảm ơn chân thành và cho biết sau khi trở về Việt Nam sẽ cố gắng phấn đấu tự lo liệu cho bản thân và giúp ích cho gia đình cùng cộng đồng, dù vết thương ở tay có thể để lại di chứng.

 

Anh Nguyễn Văn Tính, sinh năm 1992, trú tại xã An Vinh, huyện Lý Sơn, là một trong hai ngư dân Quảng Ngãi bị thương nặng do sự cố xảy ra ngày 5/7 trên Biển Đông, được Trung tâm Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải Hồng Công cứu hộ đưa về điều trị tại Bệnh viện Queen Mary sau khi nhận được đề nghị từ phía Việt Nam.

 

Phó Tổng Lãnh sự Đinh Hùng Vương hướng dẫn anh Tính sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.


Trước đó, ngày 18/7, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã phối hợp với cơ quan chức năng của Hồng Công đưa anh Dương Mẫu, ngư dân Lý Sơn, cùng bị thương do sự cố trên tàu QNg 96246-TS, về nước sau khi sức khỏe của anh đã ổn định.

 


TTXVN/Tin tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản