Nga thông qua dự thảo hiệp định hợp tác thông tin-truyền thông với Việt Nam

Chính phủ Nga đã thông qua dự thảo mới của hiệp định hợp tác trong lĩnh vực liên lạc, công nghệ thông tin và truyền thông đại chúng với Việt Nam. Quyết định liên quan được công bố ngày 1/10 trên trang điện tử chính thức về thông tin pháp lý nhà nước của LB Nga.

Văn kiện được Bộ Thông tin và Truyền thông Nga trình lên chính phủ sau khi có sự thống nhất ý kiến với Bộ Ngoại giao và Cơ quan An ninh Liên bang (FSB). Bộ Thông tin và Truyền thông Nga sẽ đại diện cho Chính phủ Nga ký kết hiệp định sau khi đạt thỏa thuận với phía Việt Nam.

Theo dự thảo, LB Nga và Việt Nam có kế hoạch phát triển hợp tác cùng có lợi trong lĩnh vực liên lạc, công nghệ thông tin và truyền thông đại chúng. Cụ thể bao gồm trao đổi bưu tín, quản lý và kiểm soát các tần số vô tuyến, trao đổi các chương trình truyền hình và phát thanh, đảm bảo an toàn thông tin quốc tế, cùng khai thác vệ tinh, trao đổi kinh nghiệm và các hình thức tương tác khác.

Hiệp định được ký sẽ có thời hạn 5 năm với khả năng tự động gia hạn và thay thế cho văn kiện hợp tác cùng lĩnh vực đã ký giữa hai nước vào ngày 15/9/1994.


TTXVN/ Tin Tức

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản