Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý

Ngày 18/11, phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệt liệt chúc mừng và đánh giá cao những thành tích của Học viện, của đội ngũ lãnh đạo, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Học viện đã đạt được.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động cho các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và đào tạo của Học viện. Ảnh: Chinhphu.vn


Phó Thủ tướng nhấn mạnh, để thực hiện tốt mục tiêu đề ra cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong thời gian tới, một vấn đề cần đặc biệt chú trọng là xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, năng lực chuyên môn cao, có khả năng tổ chức và tập hợp cán bộ, đảng viên và nhân dân. Học viện cần tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý và nghiên cứu khoa học đáp ứng yêu cầu của đất nước trong sự nghiệp đổi mới.

Phó Thủ tướng chỉ rõ, đối tượng đào tạo, bồi dưỡng của Học viện rất đặc biệt, đó là cán bộ lãnh đạo, quản lý trung, cao cấp của Đảng và hệ thống chính trị. Vì vậy, thầy giáo, cô giáo của Học viện không chỉ dạy cho học viên những tri thức khoa học mà còn giảng dạy chuyên sâu, hướng dẫn học viên nghiên cứu lý luận chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối lãnh đạo của Đảng, đồng thời cập nhật những vấn đề mới từ kết quả nghiên cứu lý luận và thực tiễn cách mạng. Học viện cần tập trung vào những nội dung lớn về nghiên cứu lý luận mà Đại hội XI của Đảng đã đề ra, đồng thời xây dựng kế hoạch và triển khai tổng kết thực tiễn một cách có bài bản.

Phó Thủ tướng đề nghị, cùng với trau dồi tri thức khoa học xã hội, khoa học lý luận về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối lãnh đạo của Đảng, các thầy giáo, cô giáo của Học viện cần chú trọng trang bị cho học viên về kỹ năng lãnh đạo, quản lý, nhất là trong chương trình đào tạo cán bộ theo chức danh; trang bị cho học viên những kiến thức mà cách mạng cần, kỹ năng xử lý tình huống thực tiễn, để từ hành trang học tập, nghiên cứu tại Học viện, học viên ra trường, với cương vị công tác của mình có thể triển khai thành công các nhiệm vụ được giao.

Tại lễ kỷ niệm, 10 nhà giáo có thành tích xuất sắc đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì, hạng Ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Nguyễn Bích Thủy

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản