Một sinh viên Việt Nam ở Australia bị đánh trọng thương


Lại thêm một sinh viên Việt Nam ở Australia (Ôxtrâylia) vừa bị đánh trọng thương khi đang trên đường từ nơi làm việc về nhà. Vụ việc này gióng lên hồi chuông báo động về sự an toàn cũng như ý thức cảnh giác của học sinh sinh viên Việt Nam đang du học tại Australia.


Đại sứ quán Việt Nam tại Australia cho biết nạn nhân là Dương Minh Tuấn, sinh ngày 3/1/1991 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tuấn là sinh viên du học tự túc tại Khoa Kế toán thuộc Đại học Công nghệ Swinburne ở Melbourne và đã theo học được 18 tháng.

 

Vũ Ngọc Minh - du học sinh Việt Nam bị hành hung dã man tại Melbourne (bang Victoria) năm 2011. Ảnh: Internet


Vụ việc xảy ra vào khoảng 23h30 ngày 27/6, khi Tuấn đang trên đường từ nơi làm việc về nhà thì bị một nhóm người có hung khí đánh đập dã man và cướp tư trang. Tuấn nhập viện tại Bệnh viện Royal Melbourne trong tình trạng bị thương khá nặng ở vùng đầu và mặt, gãy xương quai hàm và phải chờ phẫu thuật. Thông tin ban đầu cho biết đã có 3 người đàn ông bị bắt để phục vụ công tác điều tra.


Ngay sau khi nhận được tin báo, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã lập tức làm việc với Bộ Giáo dục và cơ quan cảnh sát Australia yêu cầu tiến hành các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của sinh viên Tuấn; liên hệ với người thân và gia đình Tuấn để thăm hỏi và nắm bắt tình hình; đồng thời chỉ đạo Hội sinh viên và Chi hội lưu học sinh Melbourne có hình thức thăm hỏi, động viên Tuấn cùng gia đình.

 

Hiện gia đình Tuấn đã nhận được tin báo và đang trên đường sang Melbourne. Tuấn có một người anh trai cũng đang học ở Melbourne và một người họ hàng sống tại đây.


Trường Đại học Công nghệ Swinburne cũng đã cử người đến thăm hỏi Tuấn thường xuyên và liên hệ với người thân của nạn nhân để hỗ trợ.


Hồi cuối năm 2010, tại Melbourne cũng xảy ra vụ một sinh viên Việt Nam bị một nhóm thanh niên địa phương đánh chấn thương sọ não, vỡ mũi, rách mạch khi đang mua sắm cùng bạn bè vào ngày Boxing Day (26/12).

 

Đây được coi là trường hợp đầu tiên du học sinh Việt Nam bị đánh dã man ở Melbourne, gây quan ngại về an ninh cho sinh viên du học.

 

TTXVN/ Tin Tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản