Mời nhà thầu nước ngoài chống thấm thủy điện Sông Tranh 2

Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng (HĐNTNN) đã yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) xem xét cụ thể các phương án chống thấm cho đập thủy điện Sông Tranh 2.

Việc chống thấm đang triển khai theo hai giai đoạn: Giai đoạn 1 phải tiến hành thu nước các hành lang thân đập, giải quyết triệt để việc thấm nước ra mặt ngoài hạ lưu. Giai đoạn 2 tập trung xử lý chống thấm phía thượng lưu, hạn chế tối đa lượng nước thấm vào trong hành lang thân đập, đảm bảo yêu cầu thiết kế.

Theo HĐNTNN, hiện giai đoạn 1 đã thực hiện xong, nước đã được thu về hành lang và không còn chảy ra ngoài mặt đập hạ lưu. Tuy nhiên, lưu lượng thấm ở mực nước hồ 115m vẫn còn lớn. Qua khảo sát, HĐNTNN cũng thống nhất với đánh giá của EVN là nước thấm vào hành lang thân đập chủ yếu qua các khe nhiệt.

HĐNTNN yêu cầu EVN tập trung vào một số giải pháp, trước mắt là xử lý 10 khe nhiệt có lưu lượng thấm lớn. HĐNTNN cũng yêu cầu EVN phải mời nhà thầu nước ngoài có kinh nghiệm để thực hiện việc chống thấm, đặc biệt là việc chống thấm dưới nước.
 
Thu Hằng

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản