Mỗi cá nhân trong Bệnh viện dã chiến đều là đại sứ hòa bình của Việt Nam

Chiều 5/12, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ Tuyên dương Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 của Quân đội nhân dân Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ Nam Xu-Đăng.

Theo đó, Bộ quốc phòng đã công bố Quyết định và trao thưởng cho các tập thể cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc, tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc từ năm 2014 đến năm 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ tổ quốc.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh, mỗi cá nhân trong Bệnh viện dã chiến là một đại sứ hòa bình của Việt Nam thực hiện nhiệm vụ mang tính chất nhân văn sâu sắc.

Tại buổi lễ tuyên dương, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã vui mừng chào đón 63 cán bộ nhân viên của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 đã trở về an toàn tuyệt đối. Đồng thời Phó Thủ tướng đã tuyên dương chiến công thành tích của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 đã góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, bảo vệ tổ quốc và thực hiện tốt nhiệm vụ quốc tế.

Chú thích ảnh
 Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc của Chủ tịch Nước tặng cho Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Ảnh: Xuân Khu/TTXVN
Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam cho tập thể Bệnh viện dã chiến cấp 2.1.

Phó Thủ tướng Thường trực  Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh, mỗi cá nhân trong Bệnh viện dã chiến là một đại sứ hòa bình của Việt Nam, thực hiện nhiệm vụ mang tính chất nhân văn sâu sắc, theo quan điểm chỉ đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, đó là "giúp bạn chính là giúp mình", để góp phần tô thắm hình ảnh đất nước, con người Việt Nam yêu chuộng hòa bình trong mắt bạn bè thế giới.

Chú thích ảnh
 Sau hơn 12 tháng chính thức tiếp quản Bệnh viện dã chiến cấp 2 của Vương Quốc Anh, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số1 đã thu dung và điều trị cho tổng số 2022 lượt bệnh nhân.

 "Tôi thật sự trân trọng và xúc động khi được nghe báo cáo trong một năm qua các cán bộ và nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 đã thu dung và điều trị cho hàng ngàn lượt bệnh nhân. Đây là con số nói lên những đóng góp to lớn của Bệnh viện dã chiến của Quân đội nhân dân Việt Nam đối với nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. Các cán bộ nhân viên của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 đã đoàn kết chặt chẽ khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Lãnh đạo của Đảng Nhà nước, Quân đội và niềm tin yêu của nhân dân", Phó Thủ tướng chia sẻ.

Chú thích ảnh
Cán bộ chiến sỹ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 báo công dâng Bác tại Bến Nhà Rồng. Ảnh: TTXVN phát

Qua báo cáo, sau hơn 12 tháng chính thức tiếp quản Bệnh viện dã chiến cấp 2 của Vương Quốc Anh, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 đã thu dung và điều trị cho tổng số 2022 lượt bệnh nhân (ngoại trú 1958 ca, nội trú 64 ca, phẫu thuật 62 ca trong đó có 21 ca trung - đại phẫu và 41 ca tiểu phẫu), vận chuyển thành công bằng đường không lên Bệnh viện tuyến trên 7 trường hợp. Các bệnh nhân đến khám và điều trị đều đảm bảo về chất lượng điều trị, không xảy ra tai biến tai nạn. Hàng tháng Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 đều đánh giá mức độ hài lòng của bệnh nhân qua phiếu tín nhiệm, kết quả mức độ hài lòng đạt tỷ lệ cao (trung bình 94-100% hàng tháng). Chỉ huy y tế Phái bộ, Chỉ huy trưởng Căn cứ Bentiu và các đơn vị tại địa bàn đều đánh giá cao về trình độ chuyên môn, chất lượng điều trị, thái độ tiếp xúc…

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản