Mít tinh hưởng ứng "Ngày thế giới phòng chống lao”

Hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia phòng chống lao năm 2012", ngày 18/3, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Chương trình chống lao quốc gia đã tổ chức mít tinh hưởng ứng "Ngày thế giới phòng chống lao (24/3)" và chương trình đi bộ đồng hành với chủ đề "Phòng chống lao vì sức khỏe cộng đồng". Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến dự và phát động chương trình đi bộ đồng hành.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm, tặng quà cho bệnh nhân lao tại Khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Trung ương. Ảnh: Dương Ngọc – TTXVN


Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã kêu gọi các tầng lớp nhân dân chủ động tích cực phòng chống lao vì sức khỏe của bản thân, gia đình và toàn xã hội; đồng thời đề nghị các cấp chính quyền phải coi phòng chống lao là một trong các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; các địa phương cần có kế hoạch phòng chống lao triệt để hơn nữa; các bộ, ngành liên quan, các tổ chức xã hội, kinh tế và toàn thể nhân dân hãy tham gia tích cực các hoạt động phòng chống lao cùng phấn đấu thanh toán bệnh lao ở nước ta vào năm 2030.

Để hoạt động phòng chống lao hiệu quả hơn, thời gian tới, Chương trình chống lao quốc gia tiếp tục tăng cường phát hiện sớm và nhiều nhất tất cả các thể lao; duy trì tỷ lệ điều trị khỏi cao; phấn đấu đến năm 2015, Việt Nam giảm 50% số bệnh nhân hiện mắc so với ước tính năm 2000, khống chế tỷ lệ bệnh nhân lao kháng đa thuốc bằng mức năm 2010 và thanh toán bệnh lao ở Việt Nam vào năm 2030.

Nhân dịp này, Chương trình chống lao quốc gia đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Bộ Thông tin Truyền thông, Tổ chức Y tế Thế giới, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: phát hành trong nước và quốc tế bộ tem thư "Vì Việt Nam không còn bệnh lao"; tổ chức cuộc thi viết về bệnh lao với chủ đề "Nhịp thở cuộc sống"; tọa đàm thanh niên với công tác phòng chống lao... Đặc biệt, tại lễ mít tinh, 500 người đã tham gia hiến máu vì sức khỏe của người bệnh lao và cộng đồng.

Ngay sau lễ mít tinh, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Trung ương.

Thu Phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản