Lo cho cuộc sống người dân tốt hơn

“Trong quá trình chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp phải cần chú ý mục tiêu vô cùng quan trọng là lo cho dân. Làm sao để cho dân hiểu, thấy được có tổ chức Đại hội thì cuộc sống của người dân tốt hơn". Đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh như trên tại buổi làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy Củ Chi về kết quả thực hiện Nghị quyết Đảng bộ huyện năm 2014 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X (nhiệm kỳ 2010-2015) về mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội; công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp trên địa bàn huyện Củ Chi.

Đồng chí Lê Thanh Hải đánh giá cao Huyện ủy Củ Chi đã chuẩn bị Đại hội các cấp đúng quy trình, đạt tiến độ đề ra; đồng thời đề nghị huyện cần tiếp tục thực hiện tốt công tác này, trong đó cần quan tâm đến các vấn đề chất lượng nguồn cán bộ, phát triển Đảng tại địa phương. Làm sao để tiến tới Đại hội Đảng là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, không được để xảy ra tình trạng trong quá trình chuẩn bị đại hội mà các công việc khác, các công trình quan trọng bị ách tắc, chậm tiến độ. Các đơn vị phải quyết tâm triển khai tổ chức Đại hội Đảng các cấp đúng theo kế hoạch và đạt được yêu cầu cao nhất.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thanh Hải biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Củ Chi trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế -văn hóa- xã hội, xây dựng đoàn kết nội bộ cũng như công tác chăm lo cuộc sống cho người dân. Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội X của Đảng bộ huyện, đồng chí Lê Thanh Hải yêu cầu lãnh đạo huyện cần tiếp tục rà soát, nỗ lực triển khai các giải pháp quyết liệt để hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra. Đề cập đến công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện, đồng chí Lê Thanh Hải cho rằng hiện nay huyện đã triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới tại 20 xã, trong đó có một số xã đạt được 17 chỉ tiêu. Để hoàn thành các chỉ tiêu còn lại trong thời gian tới, huyện cần rà soát lại các chỉ tiêu chưa đạt để có giải pháp cụ thể, nỗ lực tối đa để hoàn thành tất cả chỉ tiêu trong năm 2015.

Đồng chí Lê Thanh Hải cũng lưu ý lãnh đạo huyện Củ Chi cần triển khai thực hiện tốt kế hoạch kỷ niệm 40 năm Giải phòng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; chuẩn bị đón Tết chu đáo cho người dân. Trong đó, cần chú ý đến các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ; cố gắng lo tốt cho nhân dân đón Tết an lành, vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm.

Hoàng Anh Tuấn

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản