Libi: NTC tuyên bố ưu tiên khôi phục an ninh trật tự trong nước

Đại diện cấp cao của Hội đồng Dân tộc chuyển tiếp Libi (NTC), đồng thời là Thủ tướng lâm thời Mahmoud Jibril, ngày 22/10 cho biết Libi có thể tổ chức tổng tuyển cử trong vòng 8 tháng tới sau khi bầu chọn được một hội đồng quốc gia để soạn thảo một bản hiến pháp mới và thành lập một chính phủ lâm thời. Tuyên bố này được đưa ra sau khi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) quyết định sẽ chấm dứt chiến dịch quân sự tại Libi vào ngày 31/10.

NTC tuyên bố sẽ ưu tiên khôi phục an ninh tật tự trong nước.


Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới đang diễn ra tại Gióocđani, ông Mahmoud Jibril nói rằng lập lại ổn định và trật tự, thu hồi số vũ khí trôi nổi và bắt đầu tiến trình hòa giải dân tộc là những ưu tiên của NTC hiện nay. Ông này cũng thừa nhận việc tái thiết đất nước Libi bị tàn phá nặng nề và thu hồi vũ khí là nhiệm vụ không dễ dàng khi có quá nhiều nhóm vũ trang ở nước này.

Liên quan đến cái chết của nhà lãnh đạo bị lật đổ Muammar Gaddafi, trong một tuyên bố trên truyền hình Libi, gia đình ông Gaddafi đã yêu cầu nhà chức trách trao trả thi thể của ông và người con trai thứ tư Mo'tassim cho gia đình. Tuy nhiên, những tranh cãi trong việc an táng ông Gaddafi vẫn chưa được ngã ngũ. Hiện tại, thi thể của ông vẫn được giữ trong nhà lạnh tại trung tâm Misrata, nằm giữa vùng thành phố Sirte và thủ đô Triphôli.

Theo Tân Hoa Xã, việc mai táng cho ông Gaddafi có thể sẽ bị hoãn lại một thời gian, đến khi có sự thống nhất giữa các nhà lãnh đạo mới của Libi, đồng thời cũng cần điều tra thêm về nguyên nhân cái chết của ông./.


TTXVN/Tin Tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản