Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023

Tối 23/3, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiẻu biểu năm 2023. Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự và trao giải thưởng tại buổi lễ.

Chú thích ảnh
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân với các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ triển vọng. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Cùng dự có lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng được tuyên dương dịp này.

Tại buổi lễ, 9 gương mặt trẻ triển vọng Việt Nam và 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 có thành tích nổi trội, xuất sắc trên các lĩnh vực: Học tập; Nghiên cứu khoa học - sáng tạo; Lao động sản xuất; Kinh doanh - khởi nghiệp; Quốc phòng; An ninh trật tự; Thể dục thể thao; Hoạt động xã hội; Văn hóa nghệ thuật; Quản lý hành chính Nhà nước đã được vinh danh. Đây là giải thưởng cao quý của Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ghi nhận những nỗ lực, phấn đầu vươn lên của các bạn trẻ, tạo sự lan toả trong cộng đồng, tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động, sáng tạo… trong thanh thiếu nhi.

Chú thích ảnh
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân với các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ triển vọng. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng năm 2023 là những tấm gương điển hình, với bảng thành tích ấn tượng, truyền cảm hứng mạnh mẽ.

Đó là câu chuyện của bạn Nguyễn Đức Cường (ca sĩ Đen Vâu) - từ một chàng trai là công nhân công ty vệ sinh môi trường ở Quảng Ninh, với tình yêu âm nhạc, Cường đã trở thành Rapper hàng đầu Việt Nam và truyền đi cảm hứng sống và cống hiến cho cộng đồng với nghệ danh Đen Vâu.

Hay bác sĩ Ngô Quốc Duy, Phó Trưởng Khoa Ngoại Đầu cổ, Bệnh viện K với báo cáo đầu tiên tại Đông Nam Á triển khai thành công kỹ thuật cắt tuyến giáp bằng robot qua đường tiền đình miệng trong điều trị ung thư tuyến giáp. Đây là cột mốc đánh dấu sự phát triển của chuyên ngành ngoại khoa nói chung, cũng như trong lĩnh vực phẫu thuật tuyến giáp nói riêng tại Việt Nam.

Bạn Nguyễn Tuấn Anh - Top 10 Hacker đứng đầu bảng xếp hạng trong chương trình "Tìm kiếm lỗ hổng 2023", Top 100 chuyên gia bảo mật thế giới ở 3 nền tảng bảo mật lớn nhất thế giới; bạn Đinh Cao Sơn đạt Huy chương Vàng Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế IchO với điểm số xếp thứ 7 thế giới; em Đặng Cát Tiên học sinh lớp 9 trong vai Chủ tịch "Quốc hội trẻ em” tại Phiên họp giả định Quốc hội trẻ em lần thứ I…

Chú thích ảnh
Các bạn trẻ tại buổi lễ. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, chúc mừng các gương mặt trẻ về những thành tích xuất sắc trong thời gian qua, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bùi Quang Huy nêu rõ: Đất nước chúng ta đang trên đà phát triển mạnh mẽ với khát vọng xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, trở thành một nước công nghiệp hiện đại, thu nhập cao vào năm 2045. Thực hiện khát vọng đó cần có sự chung tay, đồng lòng của toàn thể nhân dân, trong đó có một bộ phận cực kỳ quan trọng, đó là những người trẻ.

Anh Bùi Quang Huy khẳng định các gương mặt trẻ được tôn vinh hôm nay là minh chứng rõ nét nhất cho khát vọng của tuổi trẻ Việt Nam.

Theo Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, “chúng ta ai cũng chỉ có một cuộc đời. Thanh xuân có rực rỡ hay không cũng chỉ một lần, không thể rực rỡ lần thứ hai. Hãy đừng để thanh xuân trôi qua một cách vô nghĩa. Hãy tiếp tục kiên định dấn bước trên con đường mình đã chọn để sự rực rỡ của thanh xuân là bệ phóng cho sự rực rỡ của cuộc đời, làm cho Tổ quốc ngày càng tươi đẹp”.

Chú thích ảnh
Tiết mục văn nghệ đặc sắc Khát vọng cống hiến. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Từ những tấm gương được tôn vinh hôm nay, Ban Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn các bạn thanh thiếu nhi hãy luôn nuôi dưỡng khát vọng, đặt cho mình một mục tiêu cao cả, nuôi dưỡng quyết tâm và đừng ngần ngại hành động để bước đến khát vọng của mình. Con đường hiện thực hóa khát vọng có thể gập ghềnh, nhiều chông gai, nhưng nếu vượt qua những điều đó, chúng ta sẽ đạt được thành công. Thành công của chúng ta, dù là nhỏ bé, nhưng sẽ là những viên gạch góp phần vào thành công chung của cả đất nước.

Anh Bùi Quang Huy đề nghị các cấp bộ Đoàn tiếp tục thực hiện tốt chức năng của mình, tạo ra môi trường rèn luyện tốt cho thanh thiếu nhi, là người bạn đồng hành cùng thanh thiếu nhi trên con đường chinh phục những đỉnh cao mới.

Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Quang Vũ (TTXVN)
Phạm Quang Huy: Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023
Phạm Quang Huy: Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023

Xạ thủ Phạm Quang Huy là 1 trong 10 cá nhân được vinh danh là "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023", do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN