Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh chúc mừng 45 năm Quốc khánh Lào

Sáng 1/12, Đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh do ông Trần Lưu Quang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm Trưởng đoàn, đã đến thăm và chúc mừng Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, nhân kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975-2/12/2020).

Chú thích ảnh
Ông Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy (trái) đến thăm và chúc mừng Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào nhân kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. 

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, ông Trần Lưu Quang chúc mừng những thành tựu mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào đạt được trong những năm qua. Đặc biệt, trong năm 2020, Lào đã rất thành công trong kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19, hạn chế sự ảnh hưởng của dịch đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Ông Trần Lưu Quang nhấn mạnh, dù bất kỳ giai đoạn nào truyền thống quý báu giữa hai nước Việt Nam- Lào đã được các thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước xây dựng, vun bồi sẽ tiếp tục được giữ vững và phát triển. Tuy nhiên, trong năm 2020, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nhiều đến việc triển khai các hoạt động hợp tác Việt Nam-Lào, nhất là các hoạt động thăm viếng, đẩy mạnh quan hệ hợp tác theo chương trình của lãnh đạo hai nước bị ảnh hưởng chậm lại và hai nước đã thống nhất sẽ tiếp tục đẩy mạnh trong thời gian tới. Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục nỗ lực  bảo vệ, gìn giữ, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống và tình đoàn kết đặc biệt Lào-Việt mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và tiến bộ ở khu vực và trên thế giới.

Cảm ơn tình cảm của lãnh đạo và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh dành cho Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào, ông Vanxay Xaysena, Phó Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào khẳng định, trong 45 năm qua tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước ngày càng được thắt chặt và bền vững. Những kết quả, thành tựu mà Lào đạt được trong những năm qua có sự đóng góp to lớn từ sự giúp đỡ, hỗ trợ tận tình, kịp thời, vô tư của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam

Đánh giá cao vai trò của Thành phố Hồ Chí Minh trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị Lào-Việt, ông Vanxay Xaysena cảm ơn chính quyền Thành phố trong thời gian qua đã hỗ trợ giúp đỡ và hợp tác tốt với các địa phương của Lào; đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ hợp tác của Thành phố Hồ Chí Minh trên một số lĩnh vực như nghiên cứu khoa học, công nghệ… Đồng thời cam kết sẽ nỗ lực cùng Thành phố gìn giữ, vun đắp và truyền lại cho các thế hệ mai sau về mối quan hệ đặc biệt thủy chung, trong sáng Việt-Lào mãi là tài sản vô giá của hai nước, hai dân tộc, trở thành một nhân tố quan trọng cho thắng lợi của sự nghiệp cách mạng mỗi nước.

Xuân Khu (TTXVN)
Lào diễn tập bắn đạn thật chào mừng 45 năm Quốc khánh
Lào diễn tập bắn đạn thật chào mừng 45 năm Quốc khánh

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 30/11, tại Thao trường Kommadam, tỉnh Viêng Chăn, Bắc Lào, Bộ Quốc phòng Lào đã tổ chức diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn với sự tham gia của binh chủng hợp thành nhằm chào mừng kỷ niệm 45 năm Quốc khánh Lào (2/12/1975-/12/2020).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN