Lâm Đồng phát động trồng rừng, trồng cây

Ngày 17/5, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ phát động trồng rừng, trồng cây phân tán năm 2020 nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

Chú thích ảnh
Nhiều lãnh đạo UBND tỉnh, các ban, ngành đoàn thể tỉnh Lâm Đồng tham gia trồng cây.

Sau lễ phát động hàng trăm cán bộ công chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và học sinh - sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Lạt đã tham gia trồng cây hưởng ứng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S cho biết: Cách đây 61 năm, ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động Tết trồng cây. Thực hiện lời dạy của Người, phong trào trồng rừng, trồng cây phân tán trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng những năm qua đã được hưởng ứng, triển khai rộng khắp. Tỉnh Lâm Đồng đã trồng được hàng ngàn ha rừng, hàng triệu cây phân tán, cây che bóng các loại tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và cảnh quan nhân tạo của địa phương.

Lễ phát động trồng cây hôm nay như một nghĩa cử tri ân và kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần cổ vũ, hưởng ứng sự thành công của Đại hội Đảng các cấp. Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng kêu gọi các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh tích cực hưởng ứng, thực hiện có hiệu quả phong trào trồng cây; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, lợi ích và tầm quan trọng của việc trồng cây và bảo vệ rừng. Đoàn thanh niên các cấp tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thế hệ trẻ, tập trung thực hiện các hoạt động “Quản lý và bảo vệ rừng, trồng rừng, trồng cây phân tán, trồng hoa và cây cảnh quan” gắn với phong trào hoạt động của các đoàn thể. Các chủ rừng trên địa bàn tỉnh rà soát diện tích đất trồng, đất giải tỏa, thu hồi do vi phạm thuộc lâm phần quản lý, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để đưa vào trồng rừng ngay trong mùa mưa năm 2020…

Ngay sau lễ phát động, đã có 1.500 cây thông, cây mai anh đào được trồng trong khuôn viên Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh (Phân hiệu tại Đà Lạt) và Trường Trung học Cơ sở Phan Chu Trinh (thành phố Đà Lạt).  

Chú thích ảnh
Các lực lượng tham gia trồng cây tại trường Trung học cơ sở Pham Chu Trinh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt Nguyễn Văn Sơn cho biết: Thành phố Đà Lạt luôn được biết đến với đặc trưng “Thành phố trong rừng, rừng trong thành phố”, góp phần tạo cho thành phố môi trường trong lành, khí hậu ôn hòa độc đáo, cảnh quan tươi đẹp, mang lại giá trị cao về du lịch…

Trong thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, người dân địa phương và du khách đã trồng hơn 650.000 cây phân tán các loại. Các đơn vị chủ rừng trồng trên 1.000 ha rừng tập trung. Thành phố Đà Lạt đã được công nhận và trao giải thưởng Thành phố bền vững về môi trường ASEAN và Thành phố du lịch sạch ASEAN, được nhiều tạp chí uy tín trên thế giới bình chọn là điểm đến hấp dẫn.

Được biết, sau lễ phát động tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng sẽ tập trung triển khai trồng rừng, trồng cây phân tán trên địa bàn toàn tỉnh trong mùa mưa, hoàn thành mục tiêu trồng rừng năm 2020.

Tin, ảnh: Chu Quốc Hùng (TTXVN)
Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An
Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An

Sáng 17/5, tại Nghệ An, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) nhằm tôn vinh cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN