Lại bùng lên tin đồn bánh Oishi Yoyo có đỉa

Sau khi mua sản phẩm bánh Oishi Yoyo về nhà để dùng, bà Trần Thị Dưa (Vân Thê Đập, Thủy Thanh, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đem một ít bánh ngâm vào thau nhôm, đậy bằng lá chuối, đặt ở gốc cây sau vườn, sau một đêm thì phát hiện trong thau có khoảng 10 sinh vật lạ, nghi là đỉa.

 

Ngày 12/10, PGs.Ts Nguyễn Dung, Giám đốc Sở Y tế Thừa Thiên - Huế cho biết: Sau khi có thông tin có sinh vật lạ trong gói sản phẩm bánh Oishi Yoyo, hay còn gọi là Snack Yoyo của Công ty cổ phần thực phẩm HTT Hà Nội (địa chỉ Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội), Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc Sở Y tế Thừa Thiên - Huế đã tiến hành lấy mẫu theo đúng quy trình kỹ thuật để xét nghiệm.

 

Kết quả xét nghiệm cho thấy, không tìm thấy ký sinh trùng, côn trùng trong sản phẩm Yoyo còn nguyên trong bao bì; cũng như không tìm thấy ký sinh trùng, côn trùng trong mẫu nước ngâm Yoyo tại xã Thuỷ Thanh, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Sở Y tế Thừa Thiên - Huế khuyến cáo người tiêu dùng không nên hoang mang với những thông tin có sinh vật lạ trong gói sản phẩm bánh Oishi Yoyo.


Trước đó, sau khi mua sản phẩm bánh Oishi Yoyo về nhà để dùng, bà Trần Thị Dưa (cư trú tại thôn Vân Thê Đập, xã Thủy Thanh) đem một ít bánh ngâm vào thau nhôm, đậy bằng lá chuối, đặt ở gốc cây sau vườn, sau 1 đêm thì phát hiện trong thau có khoảng 10 sinh vật lạ, nghi là đỉa. Điều đáng nói là, môi trường xung quanh vị trí đặt thau nhôm của bà Dưa quá mất vệ sinh, nhiều bùn lầy, có phân gia súc gia cầm hôi thối.


Theo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc Sở Y tế Thừa Thiên - Huế vì mẫu nước ngâm bánh Oishi Yoyo tại nhà bà Trần Thị Dưa ngâm trong dụng cụ không vô khuẩn, trong điều kiện môi trường ẩm thấp, mất vệ sinh, vì vậy, rất có thể bị nhiễm côn trùng, ký sinh trùng và trứng ký sinh trùng từ ngoài vào nở thành ấu trùng.


Quốc Việt

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản