Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Cuba

Ngày 29/12, phát biểu tại buổi họp mặt kỷ niệm 53 năm Quốc khánh Cộng hòa Cuba (1/1/1959 – 1/1/2012) do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh tổ chức, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba TP Hồ Chí Minh, bà Hoàng Thị Khánh đã gửi lời chúc mừng đến nhân dân Cuba với tinh thần lao động cần cù, sáng tạo đã không ngừng xây dựng đất nước Cuba, đặc biệt là từ sau Đại hội VI của Đảng Cộng sản Cuba, đưa Cuba vượt khó khăn, phát triển nhanh và bền vững.

Điểm lại những mốc son của mối quan hệ hữu nghị gắn bó lâu năm giữa hai dân tộc Việt Nam - Cuba, bà Hoàng Thị Khánh nhấn mạnh, cùng với ngoại giao nhà nước, ngoại giao nhân dân giữa hai nước cũng không ngừng được vun đắp và phát triển. Các đoàn giao lưu giữa hai nước được tăng cường nhiều hơn, đặc biệt là giao lưu trên mặt trận văn hóa văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật. Tại TP Hồ Chí Minh, nhiều hoạt động giao lưu đa dạng và phong phú đã được tổ chức như triển lãm ảnh về đất nước con người Cuba, giao lưu văn nghệ truyền thống, biểu diễn của các nhóm nhạc trẻ Cuba, giao lưu văn hóa ẩm thực hai nước...

Bà Hoàng Thị Khánh bày tỏ mong muốn cần phải đẩy mạnh hơn nữa hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ để giúp người dân, nhất là giới trẻ hai nước, có cơ hội tìm hiểu về đất nước Việt Nam và đất nước Cuba xinh đẹp, giàu bản sắc văn hóa, cũng như hiểu biết hơn về tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt giữa hai nước.
Hoàng Liên Sơn

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản