Kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Đức

Ngày 1/2, tại trụ sở Đại sứ quán, Đảng bộ tại CHLB Đức đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2015), tổng kết công tác đảng năm 2014 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2015, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Bí thư Đảng ủy, Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh phát biểu tại Lễ kỷ niệm.


Phát biểu khai mạc buổi lễ, Bí thư Đảng ủy, Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Thị Hoàng Anh đã điểm lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng ta trong suốt 85 năm qua; nhấn mạnh những thành tựu, bài học kinh nghiệm và niềm tin bất diện của các Đảng viên vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đại sứ nhấn mạnh sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam là một sự kiện lịch sử trọng đại, mở ra bước ngoặt căn bản trong sự phát triển của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng, nhân dân Việt Nam đã giành được những thắng lợi lịch sử, mang tính bước ngoặt, trong đó phải kể đến cuộc Cách mạng tháng 8/1945, chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954, đại thắng mùa Xuân năm 1975 và những thành tựu to lớn sau gần 30 năm đổi mới, giúp thay đổi đáng kể diện mạo của đất nước và nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Đại sứ cũng nêu rõ Ngày kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng là dịp để ôn lại, tổng kết và khắc sâu những thành tựu vĩ đại của Đảng; khẳng định truyền thống quý báu của Đảng Cộng sản Việt Nam, thể hiện bản chất tốt đẹp của Đảng, đó là bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu lý tưởng cách mạng tinh thần độc lập tự chủ và sáng tạo, kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, trung thành với lợi ích của giai cấp, của dân tộc, gắn bó mật thiết với nhân dân.


Đại sứ cũng nhấn mạnh nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng bộ và toàn thể Đảng viên tại CHLB Đức - quốc gia có vai trò then chốt cả về chính trị lẫn kinh tế trong Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt trong năm 2015 khi Việt Nam và CHLB Đức kỷ niệm thiết lập 40 năm quan hệ ngoại giao. Đại sứ bày tỏ mong muốn các Chi bộ và các Đảng viên tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chính trị đã đề ra, tích cực tham dự vào các buổi sinh hoạt chính trị trong năm 2015 cũng như các hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.


Tại lễ kỷ niệm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Nguyễn Thị Bích Thảo đã trình bày Báo cáo tổng kết sinh hoạt đảng năm 2014, đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2015. Báo cáo khẳng định, toàn bộ cán bộ Đảng viên tại Đức tiếp tục là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động cộng đồng, thực hiện quyết liệt nhiệm vụ chính trị đã đề ra về chính trị, ngoại giao kinh tế, văn hóa; chú trọng công tác nắm bắt tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của cán bộ Đảng viên và quần chúng. Hiện các tổ chức hội đoàn đã cơ bản ổn định, hoạt động có chiều sâu; luôn quan tâm, gìn giữ và phát triển bản sắc văn hóa Việt, duy trì việc dạy và học tiếng Việt cho thế hệ con em người Việt thứ hai và thứ ba. Báo cáo cũng đánh giá cao tinh thần tương thân tương ái, hướng về biển đảo quê hương của cộng đồng người Việt ở Đức. Trong năm qua, Đảng ủy cũng luôn đồng hành, hỗ trợ các hội đoàn hoạt động với mục tiêu đoàn kết, hội nhập và phát triển, luôn hướng về quê hương đất nước.


Để thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2015, Đảng ủy cùng phối hợp với cơ quan đại diện lãnh đạo cán bộ Đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy cấp trên, tích cực kiện toàn các tổ chức đảng, nâng cao chất lượng phát triển Đảng, quan tâm công tác vận động quần chúng, cộng đồng nhằm tăng cường sự gắn kết cộng đồng và cùng hướng về quê hương đất nước, giữ gìn bắc sắc văn hóa Việt và hội nhập sâu vào xã hội sở tại.


Tại buổi lễ, đại diện một số chi bộ cũng trình bày các tham luận đi thẳng vào những vướng mắc trong công tác sinh hoạt, phát triển Đảng; sự lúng túng trong việc xử lý kịp thời những bức xúc phát sinh trong đội ngũ đảng viên và bà con cộng đồng, đồng thời nêu các giải pháp kịp thời tháo gỡ những vướng mắc này. Nhân dịp này, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Thị Hoàng Anh cũng đã trao Giấy khen cho 7 Chi bộ xuất sắc tiêu biểu và 26 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.Tin, ảnh: Mạnh Hùng (P/v TTXVN tại Berlin)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản