Đảng bộ ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, ngày 31/1/2015, Đảng bộ Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Ấn Độ đã long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2015); tiến hành hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2014, triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2015; và khai giảng lớp học bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Đến dự buổi lễ trọng thể này gồm toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ ĐSQ, các đoàn viên ưu tú, quần chúng tích cực đang học tập, công tác tại Ấn Độ và có nguyện vọng phấn đấu trở thành đảng viên.

Đại sứ Tôn Sinh Thành phát biểu tại lễ mít tinh chào mừng 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam


Phát biểu tại lễ mít tinh, Bí thư Đảng ủy, Đại sứ Tôn Sinh Thành nêu rõ: Cùng với sự lớn mạnh của Đảng, là một tổ chức cơ sở của Đảng Cộng sản Việt Nam ở nước ngoài, hơn 40 năm qua, Đảng bộ ĐSQ Việt Nam (trước đây là Chi bộ) tại Ấn Độ luôn là hạt nhân lãnh đạo Sứ quán vượt qua những thách thức, từng bước trưởng thành và phát triển. Trong suốt hơn 40 năm qua, kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 7/1/1972 và thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược vào năm 2007, mối quan hệ đó không ngừng phát triển, ngày càng đi vào chiều sâu, hợp tác hiệu quả và mở rộng trên tất cả các lĩnh vực. Đây chính là nền tảng căn bản nhất để quan hệ chính trị hai nước tiếp tục phát triển vững chắc trong tương lai. Các thế hệ lãnh đạo của Ấn Độ luôn ủng hộ Việt Nam và mong muốn Việt Nam là chiếc cầu nối tới ASEAN và Đông Á.

Các đảng viên thuộc đảng bộ ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ tại buổi lễ.


Về chính trị, Ấn Độ khẳng định sẽ tiếp tục coi trọng quan hệ chính trị và duy trì quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Hai bên cam kết thường xuyên trao đổi đoàn cấp cao và các cấp; phát huy vai trò Uỷ ban Hỗn hợp và tăng cường hơn nữa cơ chế Tham khảo Chính trị, Đối thoại chiến lược.

Về kinh tế, hai bên đã đề ra phương hướng lớn và các biện pháp cụ thể để đưa quan hệ hợp tác ngày càng thực chất và hiệu quả hơn; Chương trình hành động 2013-2015 đã được ký kết. Hai bên thiết lập Tiểu ban Thương mại hỗn hợp nhằm đẩy mạnh thương mại hai nước, thực hiện mục tiêu đạt kim ngạch thương mại 7 tỷ USD vào năm 2015. Ấn Độ cam kết xem xét tích cực việc cấp tín dụng ưu đãi hơn cho Việt Nam. Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ khẳng định sẽ khuyến khích các doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam trong các lĩnh vực bạn có thế mạnh như: khai thác dầu khí, năng lượng, công nghệ cao, công nghệ sinh học, sản xuất hàng nông sản…

Hai nước cũng khẳng định mở rộng hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm; đào tạo cán bộ …;nbàn thảo kỹ lưỡng các chương trình hợp tác trong lĩnh vực giáo dục-đào tạo, nông nghiệp, khoa học-công nghệ, thông tin truyền thông, giao lưu văn hóa, kết nối giao thông, khuyến khích mở các đường bay thẳng giữa hai nước trong năm 2014, khuyến khích du lịch. Hai bên cũng nhất trí tiếp tục trao đổi ý kiến,  phối hợp lập trường trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Sau lễ mít tinh, Tham tán Công sứ Trần Quang Tuyến, Đảng ủy viên đã đọc báo cáo tổng kết công tác Đảng  năm 2014 và triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2015. 

Lễ khai giảng lớp học nhận thức về Đảng tại Đảng bộ ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ


Về công tác xây dựng Đảng năm 2015, đồng chí Tuyến cho biết, Đảng ủy đã nhất trí triển khai kế hoạch bồi dưỡng, phát triển Đảng; tổ chức các lớp học nâng cao nhận thức về Đảng. Các đảng viên, cũng như cán bộ công nhân viên ĐSQ và các cơ quan bên cạnh ĐSQ sẽ tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Tại hội nghị tổng kết công tác Đảng  năm 2014 và triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2015, đồng chí Bí thư Đảng ủy đã trao tặng bằng khen cho các tập thể Chi bộ và các đảng viên đã lập thành tích xuất sắc trong năm 2014.

Cùng ngày, Đảng bộ ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ đã khai giảng lớp học bồi dường nhận thức về Đảng cho 20 học viên là những quần chúng tích cực đang học tập và công tác trên địa bàn Ấn Độ.

Tại lễ khai giảng, các đồng chí Bí thư Đảng ủy Tôn Sinh Thành, Phó Bí Phạm Thanh lượng, cùng các Đảng ủy viên Trần Quang Tuyến và Khiếu Mạnh Dĩnh đã giới thiệu và hướng dẫn học viên 5 chuyên đề về Đảng. Các học viên được phát tài liệu để tìm hiểu, nghiên cứu tại nhà và sau một tuần sẽ viết thu hoạch tập trung tại trụ sở ĐSQ. Ngày 7/2, lớp học sẽ bế giảng và những học viên nào có bản thu hoạch đảm bảo chất lượng sẽ được trao giấy chứng nhận "lớp học nhận thức về Đảng”.

Tin và ảnh: Minh Lý-Đăng Chính (P/V TTXVN tại New Delhi)


Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản