Kỷ niệm 50 năm phong trào “Ba sẵn sàng”: Khơi dậy tinh thần cống hiến của thế hệ trẻ

Tối 7/8, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 50 năm phong trào “Ba sẵn sàng” (9/8/1964 - 9/8/2014) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

 

Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 50 năm Phong trào "Ba Sẵn sàng". Ảnh: Phạm Kiên – TTXVN


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, các đồng chí lão thành cách mạng cùng đại diện cho các thế hệ thanh niên thời kỳ “Ba sẵn sàng” đến dự.


Trong diễn văn kỷ niệm, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Thị Ngà đã ôn lại truyền thống và ngọn lửa tinh thần cách mạng của phong trào “Ba sẵn sàng” với 3 nội dung: Sẵn sàng chiến đấu, chiến đấu dũng cảm; Sẵn sàng gia nhập các lực lượng vũ trang; Sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì mà Tổ quốc cần đến.


Phong trào “Ba sẵn sàng” đã thắp sáng ngọn lửa hào hùng, khơi dậy và cổ vũ phong trào cách mạng cho lớp lớp thanh niên miền Bắc náo nức “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, gợi mở phong trào “Phụ nữ ba đảm đang” và phong trào “Năm xung phong” của tuổi trẻ miền Nam. “Ba sẵn sàng” ở miền Bắc cùng với “Năm xung phong” ở miền Nam hòa thành bản anh hùng ca của tuổi trẻ Việt Nam đánh Mỹ, cổ vũ mọi tầng lớp thanh niên đoàn kết và chiến đấu dưới khẩu hiệu “Tất cả để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược”.


Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã nhấn mạnh: Đây là dịp để cùng nhau ôn lại về một thời kỳ lịch sử vẻ vang quá trình hình thành thời kỳ “Ba sẵn sàng”, về những thế hệ thanh niên đi trước không tiếc tuổi thanh xuân để cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước, với tinh thần “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, mà lòng phơi phới dậy tương lai”. Những bài học từ phong trào “Ba sẵn sàng” vẫn còn nguyên giá trị, là nền tảng để phong trào thanh niên tình nguyện tiếp bước, gánh vác sứ mệnh lịch sử của thanh niên thời đại mới, thực hiện tốt nhiệm vụ của thành phố giao cho.

Phát huy truyền thống “Ba sẵn sàng”, tuổi trẻ Thủ đô phải là đơn vị đi đầu trong cả nước với các phong trào tình nguyện thiết thực, hiệu quả, sát thực với nhiệm vụ của thành phố: Tôi yêu Hà Nội, thanh niên lập thân lập nghiệp, gương mẫu đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ của năm trật tự văn minh đô thị, trong thực hiện an toàn giao thông, xây dựng nông thôn mới…


Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân tặng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

 

Kim Anh

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản