Kon Tum: Kỷ luật cán bộ liên quan đến các gói thầu của AIC

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum vừa thông báo các kết luận tại Kỳ họp lần thứ 23.

Tại kỳ họp, Kiểm tra Tỉnh ủy xem xét, thi hành kỷ luật đối với ba trường hợp là ông Trần Ái (Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum, nguyên Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh), bà Trần Thị Tuyết (nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum), ông Nguyễn Đức Tỵ (Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, nguyên Trưởng Phòng Tài chính - Kế toán Bệnh viện Đa khoa tỉnh).

Ba trường hợp bị xem xét, thi hành kỷ luật vì những khuyết điểm, vi phạm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các dự án, gói thầu liên quan đến Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC và các doanh nghiệp thuộc “hệ sinh thái” AIC.

Với ông Trần Ái, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum kết luận, trong thời gian từ năm 2010 đến năm 2012, với vai trò Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ông Ái đã có khuyết điểm vi phạm, thiếu trách nhiệm, không kiểm tra trong việc lập dự án, thuê đơn vị tư vấn và trình tự, thủ tục trong hoạt động đấu thầu, không đánh giá hiệu quả của dự án cải tạo hệ thống xử lý chất thải y tế do Bệnh viện Đa khoa tỉnh làm chủ đầu tư. Các khuyết điểm, vi phạm của ông Trần Ái là nghiêm trọng, đã gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan nơi ông sinh hoạt, công tác.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; căn cứ quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum bỏ phiếu thi hành kỷ luật đảng đối với ông Trần Ái bằng hình thức Cảnh cáo. Tuy nhiên, đối chiếu với quy định của Đảng về thời hiệu xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm thì thời hiệu vi phạm hết thời hạn, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum quyết định không thi hành kỷ luật đảng đối với ông Trần Ái theo quy định.

Với bà Trần Thị Tuyết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kết luận, trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (giai đoạn từ năm 2013 đến năm 2018), được giao làm chủ đầu tư dự án “Nâng cao năng lực của Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh Kon Tum”, bà Tuyết đã để xảy ra các khuyết điểm, vi phạm thực hiện không đúng quy định của pháp luật về quy trình thẩm định giá tài sản và trong quá trình tổ chức thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình như lập hồ sơ mời thầu, đánh giá hồ sơ dự thầu, điều chỉnh dự toán, nghiệm thu, thanh quyết toán và bảo trì, bảo dưỡng sau khi dự án được đưa vào sử dụng.

Vi phạm của bà Trần Thị Tuyết là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức Đảng, cơ quan nơi bà sinh hoạt, công tác trước đây và hiện nay. Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; căn cứ quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum quyết định thi hành kỷ luật đảng đối với bà Trần Thị Tuyết bằng hình thức Cảnh cáo.

Với ông Nguyễn Đức Tỵ, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum kết luận, trong thời gian giữ chức vụ Trưởng phòng Tài chính - Kế toán, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ông Tỵ chịu trách nhiệm về các khuyết điểm, vi phạm của Phòng trong việc tham mưu phê duyệt, đề xuất thẩm định giá; chịu trách nhiệm trong quản lý, khai thác các tài liệu có trong hồ sơ dự án liên quan Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC và văn bản đánh giá về công nghệ của Bộ Khoa học và Công nghệ không có lò đốt F-1K.

Khuyết điểm, vi phạm của ông Nguyễn Đức Tỵ là ít nghiêm trọng và chưa phát hiện có động cơ vụ lợi cá nhân. Căn cứ nội dung, tính chất mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm, khuyết điểm vi phạm và các tình tiết giảm nhẹ, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum quyết định không thi hành kỷ luật đảng đối với ông Nguyễn Đức Tỵ.

Dư Toán (TTXVN)
Kiểm điểm Đảng ủy Sở Y tế tỉnh Gia Lai vì vi phạm trong mua sắm với Công ty AIC
Kiểm điểm Đảng ủy Sở Y tế tỉnh Gia Lai vì vi phạm trong mua sắm với Công ty AIC

Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai đã có thông báo gửi Đảng ủy Sở Y tế tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2005 - 2010, 2010 - 2015 về việc tổ chức kiểm điểm các cá nhân, tổ chức vì để xảy ra các vi phạm trong thực hiện mua sắm các gói thầu do Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) cung cấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN