Kiên Giang: Cá nuôi lồng bè trên biển chết hàng loạt vì mưa nhièuTrong hơn một tuần nay, tình trạng cá bớp, cá mú nuôi lồng bè trên biển của người dân xã Hòn Tre, huyện đảo Kiên Hải (Kiên Giang) bị chết hàng loạt, thiệt hại nặng và đang đối mặt với nguy cơ mất trắng.

Theo nhiều hộ dân nuôi cá ở đây, do mưa nhiều những ngày qua, nguồn nước ngọt từ đất liền đổ ra có khả năng gây ô nhiễm, ảnh hưởng bất lợi đến môi trường nguồn nước nuôi cá lồng bè ở Hòn Tre dẫn đến cá bị nhiễm nấm, bỏ ăn, nổ mắt và chết. Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư huyện Kiên Hải cho biết, khi xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt đã đo lại độ mặn, kết quả độ mặn của nước từ 25 phần ngàn giảm xuống còn 5 phần ngàn, môi trường nguồn nước biến động, với độ mặn giảm bất thường khiến cá bớp và một số loài khác không thích nghi được.

Thống kê ban đầu của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Kiên Hải, hiện 5 hộ nuôi cá lồng bè ở đảo Hòn Tre có hơn 4 tấn cá bị chết, ước thiệt hại hơn 200 triệu đồng..

Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Kiên Hải khuyến cáo người dân, thời gian tới cần thả nuôi cá theo thời vụ cụ thể, theo dõi chặt tình hình để chủ động phòng trị bệnh cho cá, giảm thiệt hại cho hộ nuôi. Hiện nay, một số nơi trên địa bàn huyện đảo này cũng đang thả nuôi, trong đó tập trung nhiều ở các xã thuộc quần đảo Nam Du với hàng trăm lồng bè, mỗi năm cho thu hoạch hàng chục ngàn tấn cá, giúp ngư dân nơi đây khá lên./.

Hoàng Vân

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản