Kiên Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 3

Từ ngày 29/7 - 10/8, tỉnh Kiên Giang triển khai tiêm trên 128 nghìn liều vaccine phòng COVID-19 đợt 3 năm 2021.

Chú thích ảnh
Sau 3 đợt, huyện Côn Đảo sẽ có khoảng 5.500 người được tiêm vaccine phòng COVID-19, đạt 70% tổng số quân và dân thường trú tại Côn Đảo. Ảnh: TTXVN phát

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang Hà Văn Phúc cho biết, đợt này tỉnh được phân bổ vaccine Astrazeneca và Pfizer; triển khai tiêm cho người dân trong vòng 13 ngày, bắt đầu từ ngày 29/7.

Trong đợt này, tỉnh sẽ tiếp tục ưu tiên tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã được tiêm mũi 1. Đồng thời, mở rộng đối tượng tiêm là công nhân ở các khu công nghiệp, người bán vé số, công nhân vệ sinh môi trường và các đối tượng theo quy định khác.

Theo Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang, các đơn vị tổ chức tiêm tại cơ sở tiêm chủng cố định, thường xuyên và lưu động. Các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố Rạch Giá, huyện Châu Thành  đã tiến hành tiêm từ ngày 29/7 cho các đối tượng thuộc nhóm ưu tiên và phấn đấu hoàn thành vào ngày 10/8.

Ông Hà Văn Phúc lưu ý các đơn vị bố trí số lượng người tiêm phù hợp các điểm tiêm; tránh phân bổ không đều, gây tình trạng quá tải và phải thực hiện an toàn tiêm chủng theo quy định.

Đợt này, Kiên Giang triển khai tiêm mũi 2 trên địa bàn toàn tỉnh. Đối với mũi 1, sẽ triển khai tiêm ở 14/15 huyện, thành phố (trừ thành phố Phú Quốc sẽ có kế hoạch riêng).

*Ngày 2/8, Trung tâm Y tế Quân dân y huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 3 cho cán bộ, chiến sĩ và người dân trên địa bàn huyện Côn Đảo.

Theo kế hoạch, từ ngày 2 - 11/8, sẽ có 1.385 người được tiêm, trong đó có 780 người được tiêm mũi 1 và 605 người được tiêm mũi 2.

Để chuẩn bị cho đợt tiêm chủng lần thứ 3 tại Côn Đảo, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cấp bổ sung trang thiết bị, vật tư y tế; chỉ đạo Trung Y tế Quân dân y huyện chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện phục vụ công tác tiêm vaccine phòng COVID-19, xử trí phản ứng sau tiêm.  

Khi đến tiêm, người dân được đo thân nhiệt, khám sàng lọc trước tiêm; phải khai báo về tình trạng sức khỏe, bệnh lý nền và các mũi tiêm chủng trong thời gian gần đây. Sau khi tiêm, mọi người được yêu cầu ngồi nghỉ ngơi, theo dõi tình trạng sức khoẻ trong vòng 30 phút; được đề nghị tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo.

Như vậy, sau đợt 3 này, Côn Đảo sẽ có khoảng 70% tổng số quân và dân trên huyên đảo được tiêm vaccine phòng COVID-19. Hoạt động góp phần sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường để Côn Đảo mở của đón khách du lịch, tiếp tục tập trung phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Lê Sen - Huỳnh Sơn (TTXVN)
Bến Tre, Kiên Giang tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16
Bến Tre, Kiên Giang tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16

Ngày 1/8, UBND tỉnh Bến Tre đã có công văn gửi các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố về việc triển khai Công điện số 1063/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN