"Khát vọng đại ngàn" ấm tình dân nghèo

Tối 17/5, tại thành phố Đà Lạt ngàn hoa, Ban chỉ đạo Tây Nguyên phối hợp cùng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Chương trình an sinh xã hội  với chủ đề “Khát vọng đại ngàn”. Các "mạnh thường quân", ngành ngân hàng, các cơ quan đơn vị đã ủng hộ hơn 170 tỷ đồng cho Chương trình “An sinh xã hội” vùng Tây Nguyên.

Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, cùng đại diện các Bộ, ban ngành Trung ương và thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh đến dự.

Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an,
Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên phát biểu khai mạc.


Phát biểu tại chương trình, Đại tướng Trần Đại Quang nêu rõ: Chương trình an sinh xã hội và giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Khát vọng đại ngàn” là một trong những hoạt động giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, tiềm năng, thế mạnh, con người và những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc nhằm phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc Tây Nguyên, góp phần xây dựng phát triển văn hóa, con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Đại diện ngành ngân hàng trao tặng 100 triệu đồng cho Chương trình an sinh xã hội Tây Nguyên


Với nhận thức giúp đỡ người nghèo là trách nhiệm xã hội của cả hệ thống chính trị và toàn dân, thể hiện đạo lý, truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta. Những năm qua, công tác an sinh xã hội đã nhận được sự tham gia tích cực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể quần chúng, các doanh nghiệp trong, ngoài nước và của cộng đồng trong việc góp công sức, tiền của, giúp đỡ hàng chục vạn gia đình đồng bào nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Phong trào tương thân, tương ái ngày càng phát triển rộng khắp, đi vào chiều sâu, có hiệu quả thiết thực.

Đại diện các hộ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn nhận tiền hỗ trợ làm nhà, trị giá mỗi căn nhà là 50 triệu đồng.

Tuy nhiên, công tác xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội ở Tây Nguyên vẫn còn khó khăn, cơ sở vật chất trường lớp và các điều kiện về y tế, giáo dục còn thiếu thốn, đời sống vật chất, tinh thần của một bộ phận dân cư chậm được cải thiện, nhất là đồng bào các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa vùng căn cứ cách mạng và những nơi thường bị thiên tai, lũ lụt.

Đại tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh: Hiện các tỉnh Tây Nguyên còn hàng trăm nghìn hộ nghèo cần được hỗ trợ về giáo dục, dạy nghề, chăm sóc sức khỏe, nhà ở… đã ra ngoài khả năng đáp ứng nguồn vốn của ngân sách Trung ương, địa phương và các nguồn vốn tín dụng ưu đãi. Do vậy, thay mặt Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, tôi kêu gọi các tập đoàn, các tổng công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm… tích cực tham gia đóng góp hơn nữa vào cuộc vận động an sinh xã hội trên các lĩnh vực giáo dục, y tế, xóa đói, giảm nghèo, xóa nhà tạm và khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện cho người nghèo các tỉnh Tây Nguyên, nhất là đồng bào các dân tộc thiểu số phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống, hòa nhập vào sự phát triển chung của đất nước.

Chương trình nghệ thuật "Khát vọng đại ngàn".


Tại buổi giao lưu, các tổ chức xã hội, các ngân hàng cũng như các nhà hảo tâm đã ủng hộ, đóng góp số tiền hơn 170 tỷ đồng cho chương trình “An sinh xã hội” vùng Tây Nguyên. Đại diện các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được mời về, trực tiếp lên sân khâu nhận hỗ trợ tiền làm nhà là 50 triệu đồng/hộ. Các doanh nghiệp, ngân hàng, cá nhân tham gia tích cực vào Chương trình an sinh xã hội vùng Tây Nguyên được Ban tổ chức tặng Bằng khen, bó hoa tươi thắm để bày tỏ lòng tri ân những tấm lòng vàng, mang hơi ấm đến đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.   


Tin, ảnh: Việt Hoàng

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản