Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN

Sáng 26/4, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur của Malaysia.

Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh (thứ 5, trái sang) chụp ảnh cùng Ngoại trưởng các nước thành viên ASEAN tại hội nghị. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, các Bộ trưởng Ngoại giao của tất cả 10 nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tham dự hội nghị, gồm các ông Lim Jock Seng, Hor Namhong (Campuchia), bà Retno LP Marsudi (Indonesia), ông Thongloun Sisoulith (Lào), U Wunna Maung Lwin (Myanmar), Albert del Rosario F (Philippines), K. Shanmugam (Singapore), Tanasak Patimapragorn (Thái Lan) và Bộ trưởng Phạm Bình Minh của Việt Nam.

Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh tại hội nghị. Ảnh: AFP/ TTXVN


Hội nghị dự kiến tập trung thảo luận các vấn đề về Cộng đồng ASEAN, xây dựng Tầm nhìn của Cộng đồng ASEAN sau năm 2015 và các văn bản liên quan, cũng như những tiến bộ trong việc xây dựng Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) để giải quyết các tranh chấp trong khu vực.


Hội nghị AMM là sự kiện mở màn của Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 26, diễn ra trong hai ngày 26 và 27/4. Theo lịch trình, cùng với Hội nghị AMM, các hội nghị khác như Hội nghị Tham vấn Bộ trưởng Kinh tế ASEAN và Cao ủy Thương mại Liên minh châu Âu (EU) lần thứ 13, hội nghị Hội đồng Cộng đồng Chính trị - An ninh ASEAN lần thứ 12, Hội nghị Hội đồng điều phối ASEAN lần thứ 16, Diễn đàn lãnh đạo ASEAN cũng sẽ diễn ra trong ngày 26/4.


TTXVN/Tin tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản