Khai mạc cuộc thi Army Games 2021 tại Algeria

Sáng 22/8 (theo giờ địa phương) tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao quân sự Ben Aknoun ở thủ đô Algiers, cuộc thi Army Games 2021 với chủ đề "Những người bạn trung thành" đã khai mạc, với sự tham dự của đại diện 5 quốc gia gồm nước chủ nhà Algeria, Nga, Belarus, Uzbekistan và Việt Nam.

Lễ khai mạc còn có sự hiện diện của Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Algeria Aïmene Benabderrahmane, Thượng tướng Saïd Chanegriha - Tổng Tham mưu trưởng quân đội Algeria, cùng nhiều thành viên Chính phủ và Bộ Quốc phòng Algeria cũng như một số ngoại giao đoàn tại quốc gia Bắc Phi này.

Chú thích ảnh
Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ Việt Nam diễu hành qua lễ đài tại Lễ Khai mạc Army Games 2021. 

Phát biểu khai mạc Army Games 2021 tại Algeria, Thượng tướng Saïd Chanegriha đã gửi lời chào mừng đến các vận động viên của các nước tham dự, đồng thời chúc các đoàn có cuộc thi đấu thành công. Thượng tướng Saïd Chanegriha nhấn mạnh với chủ đề “Những người bạn trung thành", Army Games 2021 lần đầu tiên được tổ chức ở Algeria và là một phần của Hội thao quân sự quốc tế được tổ chức hàng năm của Liên bang Nga. Đây là cơ hội để Algeria tổ chức hội thi quân sự quốc tế lớn với sự tham gia của đông đảo các vận động viên đến từ nhiều nước trên thế giới.

Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ Việt Nam do Trung tá Hoàng Ngọc Sáng dẫn đầu, với tâm lý thoải mái và chuẩn bị chu đáo, đã sẵn sàng tham gia Ngày hội Army Games 2021 tại Algeria. Với 5 vận động viên chính thức cùng 5 quân khuyển tham gia thi đấu, đội Việt Nam sẽ trải qua nhiều nội dung thi đấu trong 7 ngày từ ngày 23-29/8.

Theo Trung tá Hoàng Ngọc Sáng, Trưởng đoàn Army Games Việt Nam tại Algeria, sau 20 ngày có mặt tại đất nước Algeria, đội đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của nước chủ nhà, đặc biệt là sự quan tâm của Đại sứ quán và Tùy viên quân sự.

Chú thích ảnh
Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ Việt Nam do Trung tá Hoàng Ngọc Sáng dẫn đầu tại buổi lễ Khai mạc cùng với Đại sứ Nguyễn Thành Vinh (áo đen) và Tùy viên Quốc phòng tại Algeria. 

Đội đã nhanh chóng ổn định về mọi mặt, tích cực huấn luyện làm quen thao trường, vũ khí, trang bị và đặc biệt đội đã chuẩn bị tốt về mặt sức khỏe cho vận động viên và chó nghiệp vụ, nhất là về tinh thần và bản lĩnh thi đấu. Trung tá Hoàng Ngọc Sáng khẳng định: "Đến nay mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng và chúng tôi sẽ bước vào cuộc thi đầu tiên bài đua chó cá nhân vào sáng ngày mai. Tinh thần, sức khỏe của toàn đội rất tốt”. 

Đại sứ Việt Nam tại Algeria Nguyễn Thành Vinh đã bày tỏ sự vinh dự cùng với Tùy viên quốc phòng Việt Nam tại Algeria tham dự lễ khai mạc Army Games 2021 tại Algeria. Đại sứ Nguyễn Thành Vinh nhấn mạnh rằng “Đây là hoạt động thể thao nhằm tăng cường mối giao lưu quân đội của một số quốc gia. Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất là phức tạp trên thế giới cũng như Việt Nam, việc Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức Army Games tại Việt Nam cũng như cử những đoàn, đội tuyển tới các nước, như Algeria, tham dự thể hiện chính sách tăng cường quan hệ hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam với các nước bạn bè". Đại sứ chúc đội tuyển Việt Nam nhiều sức khỏe, hoàn thành nhiệm vụ và những mục tiêu Bộ Quốc phòng đặt ra. 

Chú thích ảnh
Trình diễn một số tiết mục tại Lễ Khai mạc Army Games 2021. 

Sau phần nghi thức khai mạc, đội Quân khuyển của nước chủ nhà Algeria đã trình diễn nhiều tiết mục gây ấn tượng khán giả trước giờ thi đấu chính thức vào ngày 23/8. Các phần thi đầu chính thức sẽ kéo dài đến hết ngày 29/8 với 4 nội dung gồm Hai môn phối hợp (chạy và bắn bằng súng trường), luyện tập bắn súng (với súngmáy Kalashnikov), chạy vượt hàng rào, và luyện tập bảo vệ và an ninh.         Cuộc thi Army Games 2021 tại Algeria sẽ bế mạc và  trao giải vào sáng ngày 30/8 tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao quân sự Ben Aknoun.

Tin, ảnh: Tấn Đạt (TTXVN)
Army Games 2021: Khoảng 50 sản phẩm mới được giới thiệu tại Diễn đàn kỹ thuật-quân sự quốc tế
Army Games 2021: Khoảng 50 sản phẩm mới được giới thiệu tại Diễn đàn kỹ thuật-quân sự quốc tế

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 19/8, tại buổi họp báo thông báo về nội dung Diễn đàn kỹ thuật-quân sự quốc tế - Army 2021 và Hội thao quân sự quốc tế - Army Games 2021 dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài ở Trung tâm chỉ huy trực thuộc Bộ Quốc phòng Nga ở thủ đô Moskva, ông Dmitry Lelikov, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn nhà nước Rostec đã thông báo về các vũ khí, khí tài được giới thiệu tại Army 2021 năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN