Jetstar Pacific có Tổng Giám đốc mới

Từ hôm nay, 1/3, ông Lê Hồng Hà, Phó Tổng Giám đốc TCT hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) chính thức điều hành Jetstar Pacific với vị trí Tổng Giám đốc.

Trước đó, ngày 21/2, các cổ đông Jetstar Pacific cũng đã bầu ra Hội đồng Quản trị mới (HĐQT), HĐQT bầu ông Dương Trí Thành – Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị và bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Jetstar Pacific đối với ông Lê Hồng Hà.

Việc thay đổi nhân sự cấp cao này được thực hiện sau khi có quyết định số 94/QĐ – TTg ngày 16/1/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển quyền đại diện phần Vốn nhà nước từ Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn Nhà nước (SCIC) sang Vietnam Airlines.


Jetstar Pacific có Tổng Giám đốc mới. Nguồn: Internet.Tân Tổng Giám đốc Jetstar Pacific Lê Hồng Hà cho biết: “Jetstar Pacific là doanh nghiệp cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài, hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam. Trong đó, Vietnam Airlines tiếp nhận quyền đại diện phần vốn nhà nước, kế thừa quyền và nghĩa vụ của cổ đông nhà nước với vai trò là cổ đông chiếm 69,93% cổ phần… Như vậy, hiện nay Jetstar Pacific có 2 cổ đông lớn, có kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không là Hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines và Hãng hàng không quốc gia Úc – Tập đoàn Qantas… Chiến lược phát triển của Jetstar Pacific trong thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện theo mô hình hàng không giá rẻ. Các cổ đông của Công ty cũng đã thống nhất các giải pháp cần thiết để giúp Jetstar Pacific phát triển hiệu quả, bền vững, trở thành hãng hàng hàng không giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam, góp phần phục vụ nhu cầu đi lại của cộng đồng và sự phát triển của thị trường hàng không Việt Nam".

Ông Hà cũng cho biết thêm: Trong thời gian tới Jetstar Pacific sẽ tập trung khai thác hiệu quả các đường bay nội địa có nhu cầu đi lại cao, thị phần khách đa dạng và mở rộng đường bay quốc tế trong khu vực. Các cổ đông của Hãng cũng đã phê duyệt gói đầu tư ban đầu 25 triệu USD để chuyển đổi đội máy bay Boeing 737 hiện đang khai thác sang đồng nhất một loại máy bay Airbus A320 – 180 ghế, và tăng đội máy bay lên 15 chiếc Airbus A320 trong những năm tới.

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam, hiện đang khai thác đội máy bay phản lực tầm trung 7 chiếc gồm Airbus A320 và Boeing 737 – 400, thực hiện khoảng 250 chuyến bay/tuần đến Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Vinh, Hải Phòng.


Hoàng Yến

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản