Huyện đảo Trường Sa chủ động các phương án phòng chống bão số 9

Sáng 27/10, ông Lê Đình Hải, Chủ tịch UBND huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cho biết, do ảnh hưởng của bão số 9, hiện nay, quần đảo Trường Sa đã có sóng nhỏ, một số tàu thuyền ngư dân cơ động vào tránh trú bão.

“Hiện tại, đã có 61 tàu thuyền neo đậu tại các điểm trên quần đảo Trường Sa. Tại các đảo, ngư dân được cấp nước ngọt miễn phí và giúp bà con sửa chữa một số máy bơm nước, máy phát điện. Lực lượng quân y của đảo đã có các phương án thăm khám, cấp thuốc, cấp cứu ngư dân. Huyện tiếp tục tổ chức các phương án theo phương châm 4 tại chỗ, chuẩn bị sẵn sàng lương thực, thực phẩm, nước ngọt, thuốc men để phòng, chống bão”, ông Lê Đình Hải thông tin thêm. 

Tỉnh Khánh Hòa chủ động các biện pháp ứng phó bão số 9. Tỉnh đã ra công điện khẩn chỉ đạo các địa phương thực hiện công tác ứng phó với bão. Một số địa phương, đơn vị trong tỉnh đã hoàn thành công việc chuẩn bị ứng phó. Một số nơi vẫn đang tiếp tục tổ chức thông tin, cảnh báo cho người dân nắm bắt diễn biến của bão số 9 để chủ động ứng phó, sơ tán trong tình huống bão ảnh hưởng đến địa bàn tỉnh Khánh Hòa. 

Cũng trong sáng 27/10, Bộ Quốc phòng tổ chức Đoàn công tác vào kiểm tra và thị sát tại các điểm xung yếu của thành phố Cam Ranh, sau đó làm việc với tỉnh Khánh Hòa về tình hình phòng, chống bão số 9.

Theo Ủy ban nhân dân Khánh Hòa, tỉnh hiện có hơn 170 vị trí sạt lở, ảnh hưởng đến khoảng hơn 23.000 người dân. Toàn tỉnh có hơn 2.500 bè (tương đương 53.000 lồng) với khoảng 8.000 lao động. Cảng cá Hòn Rớ - điểm tránh trú bão lớn nhất Khánh Hòa, hiện đã có 600 tàu thuyền vào neo đậu.

Theo báo cáo mới nhất của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, đa số các hồ chứa nước có dung tích trung bình đạt 40-50% dung tích thiết kế (tính đến sáng 27/10). Riêng hồ chứa nước Suối Dầu hiện đã đạt 74%, hồ Am Chúa đạt 79% dung tích thiết kế. Trong các đợt mưa lớn vừa qua, các hồ có dung tích chứa cao cũng đã vận hành điều tiết để hạ thấp mực nước chủ động đón lũ, với dung tích xả từ 20-40m3/s.

Phan Sáu (TTXVN)
Bình Thuận khẩn trương ứng phó với bão số 9
Bình Thuận khẩn trương ứng phó với bão số 9

Ngày 26/10, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận có công điện khẩn yêu cầu các sở, ngành, địa phương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 9 (tên quốc tế là Molave).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN