Hợp tác phát triển vùng đồng bằng sông Cửu Long

Hợp tác phát triển vùng đồng bằng sông Cửu Long

Với chủ đề: “Đồng bằng sông Cửu Long - Chủ động hội nhập và phát triển bền vững” MDEC nhằm tăng cường hợp tác đầu tư với các địa phương để mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa cho ĐBSCL.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế đồng bằng sông Cửu Long – Hậu Giang 2016 (gọi tắt là MDEC) do Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ chủ trì, phối hợp với các bộ, ban, ngành, UBND TP Hồ Chí Minh và UBND 13 tỉnh, thành vùng Tây Nam Bộ tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 11 - 15/7/2016.

Xây dựng cơ sở hạ tầng để liên thông các tỉnh trong vùng (ảnh: Vũ Hưng)

Với chủ đề: “ĐBSCL - Chủ động hội nhập và phát triển bền vững” MDEC nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác đầu tư với các địa phương trong nước và quốc tế, mở rộng thị trường tiêu thụ, xuất khẩu hàng hóa cho vùng ĐBSCL, tiếp thu tiến bộ khoa học kỹ thuật để áp dụng vào thực tiễn sản xuất, đời sống của nhân dân, tăng cường giao lưu, hợp tác giữa các tỉnh, thành Tây Nam Bộ. Bên cạnh đó, huy động các nguồn lực thực hiện công tác an sinh xã hội, đầu tư xây dựng một số công trình phúc lợi xã hội cho vùng ĐBSCL, nhất là tỉnh Hậu Giang (địa phương đăng cai tổ chức MDEC).

Liên kết phát triển du lịch vùng sông nước ĐBSCL (ảnh: Vũ Hưng)

Theo Ban Tổ chức, MDEC có 7 sự kiện chính và các hoạt động kết hợp khác gồm: Lễ khai mạc MDEC - Hậu Giang 2016; Hội nghị “Đồng bằng sông Cửu Long - Chủ động hội nhập và phát triển bền vững”; Hội thảo về hoạt động tín dụng ngân hàng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBSCL; Diễn đàn Doanh nghiệp vùng ĐBSCL năm 2016; Hội thảo “Các biện pháp kiểm soát mặn, trữ ngọt phục vụ sản xuất và dân sinh vùng ĐBSCL”; Hội thảo “Hỗ trợ và thúc đẩy ứng dụng, đổi mới công nghệ cho doanh nghiệp theo chuỗi giá trị”; Hội nghị Ban Chỉ đạo và bế mạc MDEC - Hậu Giang 2016. Cũng trong khuôn khổ của MDEC còn có Hội chợ Công thương khu vực đồng bằng sông Cửu Long, với quy mô 400 gian hàng.

Diễn đàn MDEC để thúc đẩy giao thương các mặt hàng nông sản (ảnh: Vũ Hưng)

Với hàng loạt các sự kiện và hoạt động, cơ quan tổ chức diễn đàn hy vọng MDEC sẽ là hoạt động liên kết mở nhằm tăng cường tính hợp tác và liên kết giữa các địa phương trong vùng; giữa ĐBSCL với các bộ, ngành; giữa ĐBSCL với các vùng, địa phương trong nước, quốc tế nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội và đối ngoại, phát huy tiềm năng, thế mạnh về sản xuất nông nghiệp của vùng.

PV

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản