Hội nghị cán bộ chủ chốt khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI)

Ngày 28/3, tại Hà Nội, Ban Dân vận Trung ương đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội ở Trung ương quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Các đồng chí: Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Huỳnh Đảm, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dự hội nghị.

Khai mạc hội nghị, đồng chí Hà Thị Khiết nêu rõ, thông qua việc giới thiệu, phổ biến các nội dung Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch, giúp các cán bộ khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội ở Trung ương nắm vững, hiểu sâu sắc về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, yêu cầu, nội dung của Nghị quyết, nắm vững các quan điểm tư tưởng chỉ đạo, những công việc phải làm, trên cơ sở đó tổ chức phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI) trong hệ thống tổ chức của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhằm nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng, tạo sự thống nhất cao trong toàn Đảng, củng cố niềm tin trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, tăng cường sự đồng thuận trong xã hội.

Tại hội nghị, đồng chí Đinh Thế Huynh đã giới thiệu những nội dung chủ yếu của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng, với 4 vấn đề: Lý do Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI) bàn và ra Nghị quyết về xây dựng Đảng; Mục đích, yêu cầu, quá trình chuẩn bị, phạm vi của Nghị quyết; Những nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương 4; Một số vấn đề cần lưu ý trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết.

Đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh: Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI) có tầm quan trọng đặc biệt, được cán bộ, đảng viên đón nhận với sự đồng tình và nhất trí cao. Vấn đề quyết định là khâu tổ chức thực hiện. Tinh thần chung của Trung ương là quyết tâm thực hiện, khó cũng phải thực hiện. Trước yêu cầu mới của nhiệm vụ cách mạng, Đảng ta càng phải đặc biệt coi trọng nhiệm vụ xây dựng Đảng như Đại hội XI và Hội nghị Trung ương 4 đã chỉ ra, tạo bước chuyển thực sự trong công tác này. Điều quan trọng và có ý nghĩa quyết định là tất cả chúng ta, từ trên xuống dưới đều phải có quyết tâm lớn, sự thống nhất cao, có biện pháp thực hiện quyết liệt, khả thi, chỉ đạo chặt chẽ với phương pháp tư duy đúng đắn, tỉnh táo, bình tĩnh, không cực đoan, không để các thế lực xấu lợi dụng, xuyên tạc, kích động, phá hoại.

Hội nghị tiến hành thảo luận, quán triệt Nghị quyết của Trung ương, Chỉ thị và Kế hoạch của Bộ Chính trị; hướng dẫn của Ban Dân vận Trung ương; thống nhất những nhiệm vụ để triển khai thực hiện trong thời gian tới, nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về công tác xây dựng Đảng.

Hương Thủy

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản