Hỗ trợ ngư dân yên tâm bám biển

Bộ NN&PTNT vừa có văn bản yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố ven biển tổ chức hướng dẫn ngư dân yên tâm bám biển. Theo đó, cần cập nhật thông tin và tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho ngư dân về diễn biến tình hình trên các vùng biển. Đồng thời, hướng dẫn cho ngư dân về các quy định của pháp luật, các biện pháp phòng tránh rủi ro trên biển và động viên ngư dân yên tâm sản xuất bình thường.

Chính quyền địa phương tổ chức cho ngư dân hoạt động theo mô hình tổ, đội khi khai thác trên biển- ảnh CTVTrước tình hình Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương - 981 trái phép trong vùng biển Việt Nam và có những hành động ngăn cản, uy hiếp các tàu cá, lực lượng chức năng của ta, Bộ NN&PTNT lưu ý, đối với các tỉnh có ngư dân khai thác tại các vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa và vùng Biển Đông, Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tổ chức cho ngư dân hoạt động theo mô hình tổ, đội khi khai thác trên biển. Bên cạnh đó, cần hỗ trợ ngư dân yên tâm bám biển, đặc biệt là những ngư dân hoạt động trên ngư trường Hoàng Sa. Ngoài ra, các địa phương phải phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp bảo vệ ngư dân, thăm hỏi, động viên kịp thời với ngư dân và gia đình ngư dân gặp rủi ro trên biển.


Các địa phương sẽ hỗ trợ ngư dân yên tâm bám biển, đặc biệt là những ngư dân hoạt động trên ngư trường Hoàng Sa. ảnh CTVBộ NN&PTNT cũng yêu cầu Sở NN&PTNT các tỉnh, TP ven biển nắm chắc số điện thoại, tần số liên lạc của các tàu cá hoạt động trên vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa và vùng Biển Đông đểchủ động liên hệ với các ngư dân khi cần thiết. Cùng với đó, thông báo cho ngư dân số điện thoại đường dây nóng trực 24/24 giờ thuộc Cục Kiểm ngư (04.62737323), tổng hợp và báo cáo về Bộ NN&PTNT (qua Tổng cục Thủy sản) trước 16 giờ hàng ngày về tình hình ngư dân hoạt động trên biển.


H.V

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản