Hãy 'nhuộm đỏ' công trường, nhà máy bằng tinh thần Quốc khánh 2/9

Bây giờ, đã đến lúc chúng ta “nhuộm đỏ” các công trường, nhà máy, trường học, cơ quan, đơn vị bằng sự hăng say lao động, học tập, nghiên cứu, tập luyện sẵn sàng chiến đấu theo tinh thần Quốc khánh 2/9.

Chú thích ảnh
Khối cờ Đảng, cờ Tổ quốc tại Lễ diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Những ngày qua, cả nước hướng về Thủ đô, cả Hà Nội lại hướng về Quảng trường Ba Đình, nơi mà 80 năm trước Chủ tịch Hồ Chí Minh đã long trọng đọc Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc đã nhuộm đỏ các con phố, quảng trường, công viên, sân vận động, trung tâm triển lãm, nhà hát, rạp chiếu phim... Còn bây giờ, đã đến lúc chúng ta “nhuộm đỏ” các công trường, nhà máy, trường học, cơ quan, đơn vị bằng sự hăng say lao động, học tập, nghiên cứu, tập luyện sẵn sàng chiến đấu!

Dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, triệu triệu con người, bất kể tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp, địa bàn cư trú đã thể hiện hết sức nồng nhiệt tinh thần “Tổ quốc trong tim”. Đó là việc cuồng nhiệt theo dõi trực tiếp lễ diễu binh, diễu hành cùng toàn bộ quá trình chuẩn bị bất chấp nắng mưa, tham quan các cuộc trưng bày thành tựu 80 năm xây dựng và bảo vệ đất nước, thưởng thức các chương trình văn nghệ “Rạng rỡ Việt Nam”, "Dưới ánh sao vàng", "Bản hùng ca bất diệt”, kết nhóm xem bộ phim về kháng chiến chống Mỹ "Mưa đỏ"…

Trong mọi sự kiện, hình ảnh cả biển người hòa giọng hát quốc ca, tay đặt vào lồng ngực trái, vẫy quốc kỳ, mặc “đồng phục” cờ đỏ sao vàng đã trở thành biểu tượng về tính gắn kết cộng đồng, dân tộc đặc thù của người Việt.

Không khí náo nhiệt của đại lễ Quốc khánh sẽ còn đọng mãi trong ký ức chúng ta.

Đồng thời, đất nước ngay ngày hôm nay cũng đang rất cần những “bàn tay chiến đấu, bàn tay kiến thiết, sắp xếp giang sơn” để “mở đường đi tới chân trời tươi sáng” như lời một bài hát của cố nhạc sỹ Hoàng Vân.

Chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngày 19/8, đúng dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công, 161 công trình lớn đã được khởi công, cùng với 89 công trình được khánh thành, gộp lại là 250 công trình, dự án. Đây là những công trình có vai trò tạo đà mạnh mẽ cho đất nước chuyển mình.

Trong số 250 công trình, dự án nói trên có 44 công trình dân dụng - đô thị, 57 công trình công nghiệp, 36 công trình hạ tầng kỹ thuật và đặc biệt là 59 công trình hạ tầng giao thông. Hệ thống hạ tầng giao thông vốn là một cấu thành quan trọng trong hệ thống hạ tầng kinh tế của đất nước. Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra nhiệm vụ tạo đột phá chiến lược về hạ tầng giao thông ở Việt Nam.

Năm 2025 là thời điểm không chỉ diễn ra đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đây còn là năm tổ chức đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng, điểm khởi đầu của kỷ nguyên mới - kỷ nguyên phát triển giàu mạnh, văn minh, phồn vinh, thịnh vượng của dân tộc.

Năm 2025 cũng là năm tăng tốc, bứt phá, là thời điểm mà chúng ta phải nỗ lực cao nhất để hoàn thành các mục tiêu mà Đại hội XIII của Đảng đã đề ra. Mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa (GDP) của năm 2025 từ 8,3% đến 8,5%, hoặc cao hơn, là nhiệm vụ không dễ dàng nhưng bắt buộc phải đạt được để đất nước không bị lỡ nhịp, xứng đáng với truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc.

Để nhanh chóng đưa các công trình trọng điểm đi vào khai thác, sử dụng, phục vụ mục tiêu phát triển đất nước trong thời kỳ mới, cũng trong ngày 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã phát động phong trào thi đua, tạo không khí hăng say làm việc, khắc họa gương người tốt, việc tốt trên công trường nhằm bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng thi công, an toàn lao động.

Chú thích ảnh
Khối Công nhân Việt Nam. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Sau 40 năm đổi mới, đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn, song vẫn còn không ít những thách thức, hạn chế. Thời gian không chờ đợi, chúng ta hoặc phải tăng tốc bứt phá, hoặc chấp nhận tụt lại so với các quốc gia khác trên thế giới.

Trong diễn văn đọc tại Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025) được tổ chức trọng thể vào sáng 2/9/2025 tại Quảng trường Ba Đình, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh:

“Hướng tới tương lai, Đảng ta đặt mục tiêu đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước, Việt Nam là quốc gia hùng cường, thịnh vượng, hạnh phúc. Đó là khát vọng của cả dân tộc, là lời thề danh dự trước lịch sử, trước nhân dân.

Tôi kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đồng bào ta ở trong và ngoài nước, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hãy đoàn kết, chung sức, đồng lòng, biến khát vọng thành hiện thực; nỗ lực hơn nữa, quyết tâm hơn nữa; phát huy cao độ trí tuệ, sức sáng tạo và bản lĩnh Việt Nam; thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã đề ra, nhân dân mong đợi!”.

Trần Quang Vinh (TTXVN)
Những hình ảnh ấn tượng trong Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9
Những hình ảnh ấn tượng trong Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9

Sáng 2/9, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử và các tuyến phố trung tâm Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành chào mừng 80 năm Quốc khánh 2/9. Cùng nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong buổi lễ này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Các đơn vị thông tin của TTXVN