Hà Nội vinh danh 10 công dân ưu tú

Đúng vào ngày kỷ niệm giải phóng thủ đô, gần 900 gương người tốt, việc tốt và 10 công dân ưu tú của Hà Nội đã được vinh danh.

Tối 10/10, tại Cung văn hóa hữu nghị, thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị biểu dương người tốt, việc tốt, vinh danh công dân thủ đô ưu tú năm 2011. 899 gương người tốt và 10 công dân ưu tú được vinh danh là đại diện cho những công dân thủ đô tiêu biểu ở tất cả lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng.

Nhà văn Tô Hoài, nhạc sĩ Phạm Tuyên được vinh danh công dân ưu tú.Ghi nhận đóng góp của các công dân ưu tú, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo khẳng định, những gương người tốt, việc tốt là động lực thúc đẩy phong trào thi đua của thủ đô. “Họ thể hiện hình ảnh sinh động về tình cảm, trách nhiệm, khí phách và tài hoa của người Hà Nội trong công cuộc phấn đấu vì thủ đô giàu đẹp, văn minh”, ông Thảo nói.

Đáp lại sự ghi nhận của thành phố, lần lượt nhiều gương mặt tiêu biểu của Hà Nội như nhà lão thành Giang Quân, chủ nhiệm hợp tác xã Song Long Nguyễn Gia Thọ… khẳng định sẽ tiếp tục cống hiến, xây dựng thủ đô.

Giao lưu tại buổi lễ, nhạc sĩ Phạm Tuyên hài hước tâm sự, cả đời ông đã là công dân thủ đô, đến cuối đời vinh dự được mang thêm hai chữ “ưu tú”. Dù được đánh giá là một trong những nhạc sĩ hàng đầu Việt Nam, tác giả của “Đảng đã cho ta mùa xuân” vẫn khiêm tốn vì cho rằng mình chỉ có ít sáng tác về Hà Nội. “Tôi mong sao ngày càng có nhiều thêm nhạc sĩ viết về Hà Nội hơn”, nhạc sĩ 81 tuổi bày tỏ.

Năm nay là năm thứ 18 Hà Nội tổ chức tổng kết, biểu dương người tốt việc tốt và là năm thứ 2 vinh danh công dân thủ đô ưu tú. Năm 2010, trong lần đầu tiên vinh danh công dân thủ đô, 11 gương mặt đã được chọn. Trong đó có các giáo sư Ngô Bảo Châu, Vũ Khiêu, Phan Huy Lê, nhà nghiên cứu Nguyễn Vinh Phúc, chị Trần Mai Anh (mẹ nuôi bé Thiện Nhân)...

Theo VnExpress

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản