Hà Nội ra quân bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp sau Tết

Ngày 9/2, Công an thành phố Hà Nội, Phòng Cảnh sát Giao thông đã tổ chức ra quân đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán và Xuân Kỷ Hợi 2019.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban An toàn giao thông thành phố Nguyễn Đức Chung, đại diện lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải đã đến dự.

Thượng tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng Cảnh sát Giao thông thành phố Hà Nội cho biết, trong 7 ngày Tết, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô được duy trì thông suốt, an toàn, không xảy ra ùn tắc giao thông; không xảy ra đốt pháo nổ trên các tuyến giao thông trong đêm Giao thừa; không xảy ra tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.

Tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với Tết Mậu Tuất 2018. Từ ngày 2/2/2019 đến ngày 8/2/2019, toàn thành phố xảy ra một vụ tai nạn giao thông làm một người chết.

Trong dịp Tết, công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự an toàn  giao thông được đẩy mạnh góp phần nâng cao ý thức cho người tham gia giao thông. Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát Giao thông đã kiểm tra, xử lý 329 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, phạt trên 98 triệu đồng, tạm giữ một ô tô, 27 mô tô, 96 bộ giấy tờ, tước 6 giấy phép lái xe. Các tổ công tác 141 đã kiểm tra xử lý 15 trường hợp vi phạm, tạm giữ 9 phương tiện và 6 bộ giấy tờ; bắt giữ một vụ với hai đối tượng và một gói ma túy bàn giao cho cơ quan chức năng giải quyết.

Phát biểu tại buổi ra quân, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã biểu dương Công an thành phố trong những ngày qua, đặc biệt trong những ngày Tết Nguyên đán đã huy động các lực lượng: Cảnh sát Giao thông, Công an các đơn vị, sinh viên, dân phòng, dân phố đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, đạt kết quả quan trọng giảm ùn tắc giao thông kéo dài, đặc biệt, tai nạn giao thông giảm sâu cả ba tiêu chí.

Trong chương trình ra quân ý nghĩa này, Chủ tịch UBND thành phố mong muốn, năm 2019 và những năm tiếp theo, Công an Hà Nội tiếp tục triển khai nhiều nội dung chương trình ý nghĩa để góp phần duy trì đảm bảo an toàn trật tự giao thông trên địa bàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Để tiếp tục kiềm chế tai nạn giao thông, Chính phủ và Ủy ban An toàn giao thông  quốc gia đã chọn năm 2019 là Năm An toàn giao thông với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô-tô, xe máy” nhằm kiềm chế và kéo giảm các vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe vận tải khách và xe mô-tô, xe máy; nâng cao nhận thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong mọi tầng lớp nhân dân.

Cùng với đó, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên mọi lĩnh vực trên địa bàn Thủ đô, Thành phố Hà Nội tiếp tục lựa chọn chủ đề của năm 2019 là nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.

Chú thích ảnh
Lực lượng cảnh sát giao thông Hà Nội xuất quân đầu Xuân Kỷ Hợi. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Để thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố trong năm 2019, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị các sở ban ngành, tổ chức chính trị xã hội, các cấp chính quyền của thành phố khẩn trương tập trung triển khai quyết liệt hiệu quả chương trình, kế hoạch thực hiện nhằm duy trì đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu, Công an thành phố nói chung và lực lượng Cảnh sát Giao thông nói riêng cần chủ động nghiên cứu đổi mới nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật nâng cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật của nhân dân khi tham gia giao thông. Việc tuyên truyền cần đa dạng, phong phú, phù hợp mọi tầng lớp nhân dân, trong đó tập trung tuyên truyền đối với đội ngũ lái xe, người đi xe ô tô, xe máy; nâng cao nhận thức của hành khách trong việc chấp hành các quy định.

Công an thành phố chủ động phối hợp với sở, ngành, cơ quan đơn vị, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã tập trung các lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp đảm bảo an toàn giao thông, tổ chức giao thông hợp lý, xóa các điểm đen, không để xảy ra ùn tắc giao thông quá 30 phút.

Công an thành phố huy động các lực lượng tham gia phân luồng, hướng dẫn giao thông, đặc biệt phục vụ các dịp Lễ, Tết, sự kiện quan trọng trên địa bàn; tập trung xử lý nghiêm các vi phạm giao thông qua hai hình thức trực tiếp và hệ thống camera giám sát.

Đặc biệt, các đơn vị chức năng phối hợp kiểm tra việc thực hiện quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong kinh doanh vận tải đối với toàn bộ các đơn vị kinh doanh vận tải, kịp thời phát hiện xử lý các vi phạm; giám sát chương trình kiểm tra sức khỏe lái xe kinh doanh vận tải để phát hiện lái xe sử dụng chất kích thích, ma túy, ngăn chặn các nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Tuyết Mai (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản