Hà Nội bố trí giường bệnh, ứng phó với tình trạng ca mắc virus Adeno tăng cao

Trước tình hình số lượng ca mắc virus Adeno phải nhập viện tăng cao, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế bố trí đủ giường bệnh, phân luồng người bệnh, tránh lây nhiễm.

Chú thích ảnh
Trẻ nhập viện do virus Adeno tăng cao. Ảnh: BV

Theo Sở Y tế Hà Nội, để đáp ứng tình hình số lượng ca nhập viện do nhiễm virus Adeno tăng cao, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh bố trí đủ giường bệnh, nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư để chẩn đoán và điều trị người bệnh nhiễm Adenovirus. Các đơn vị thực hiện tốt công tác phân luồng, kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm trong các cơ sở khám, chữa bệnh.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu, trong trường hợp phát sinh lây nhiễm trong cơ sở khám chữa bệnh, phải tiến hành xử lý quyết liệt.

Các đơn vị tăng cường hội chẩn, chỉ đạo tuyến giữa các bệnh viện trong ngành y tế Hà Nội trong công tác điều trị người bệnh nhiễm Adenovirus. Với các trường hợp diễn biến nặng có suy hô hấp, nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng… cần được hội chẩn tích cực, chuyển viện, chuyển tuyến lên tuyến Thành phố hoặc tuyến Trung ương đảm bảo an toàn người bệnh.

Các đơn vị cũng tăng cường truyền thông, phổ biến kiến thức cho người bệnh, gia đình người bệnh về các khuyến cáo phòng, chống lây nhiễm bệnh do virus Adeno để chủ động thực hiện các biện pháp phòng lây nhiễm.

Sở Y tế Hà Nội cũng giao các đơn vị gồm: Bệnh viện Đa khoa Đống Đa (chuyên khoa đầu ngành Truyền nhiễm), Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (chuyên khoa đầu ngành Nhi khoa) tiếp tục cập nhật kiến thức chẩn đoán, phòng, điều trị bệnh nhân nhiễm Adenovirus cho các đơn vị trong ngành.

Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội phối hợp với các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn Thành phố, Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã tăng cường giám sát tình hình bệnh do virus Adeno, đánh giá tình hình, nguy cơ tiến triển thành dịch, tham mưu cho Sở Y tế để có giải pháp phù hợp.

Tạ Nguyên/báo Tin tức
Làm xét nghiệm nào để phát hiện ca nhiễm virus Adeno?
Làm xét nghiệm nào để phát hiện ca nhiễm virus Adeno?

Bạn đọc hỏi: Với các ca nghi ngờ nhiễm virus Adeno được làm những xét nghiệm gì để khẳng định?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN