Hà Giang sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ có hiệu quả

Ngày 21/2, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do ông Trần Văn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Hà Giang về việc sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ cho đầu tư xây dựng cơ bản giai đoạn 2006 - 2012 trên địa bàn tỉnh theo Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.


Theo báo cáo của UBND tỉnh Hà Giang: Trong giai đoạn 2006 - 2012, Hà Giang có 780 dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, đã có 736 dự án hoàn thành. Nguồn vốn trái phiếu Chính phủ do tỉnh Hà Giang thực hiện trong giai đoạn 2006 - 2012 là trên 3.900 tỷ đồng, kết quả đã giải ngân được trên 3.800 tỷ đồng, đạt 96% kế hoạch giao. Việc điều chuyển vốn giữa các dự án hàng năm được Hà Giang thực hiện theo đúng quy định, điều chuyển cho các dự án cùng danh mục, đúng cơ cấu nguồn vốn, theo đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ.


Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hà Giang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn đã khẳng định, nguồn vốn trái phiếu Chính phủ đã có hiệu quả rõ nét, làm thay đổi nhanh chóng bộ mặt khu vực nông thôn, nhất là hệ thống giao thông, thủy lợi, y tế, giáo dục. Các dự án, công trình được đầu tư bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ đã đem lại hiệu quả thiết thực trong việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên tuyến biên giới, xóa đói giảm nghèo bền vững; từng bước cải thiện nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trong vùng hưởng lợi dự án.


Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội Trần Văn khẳng định: Việc sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ cho đầu tư xây dựng cơ bản giai đoạn 2006 - 2012 trên địa bàn Hà Giang đã cơ bản đạt được mục tiêu đề ra. Vốn trái phiếu Chính phủ đã được các cấp, các ngành, các chủ đầu tư sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả. Các dự án hoàn thành đã phát huy hiệu quả, không có thất thoát, lãng phí, việc bố trí đầu tư đảm bảo đúng danh mục dự án đã được Quốc hội phê duyệt, giải ngân các dự án đạt tỷ lệ khá cao.


Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ghi nhận những kết quả trong công tác thi hành Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ cho đầu tư xây dựng cơ bản giai đoạn 2006 - 2012 của tỉnh Hà Giang. Ghi nhận các ý kiến đề xuất, kiến nghị của tỉnh Hà Giang để trình lên Quốc hội và Chính phủ trong thời gian tới.

Minh Tâm

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản