Gửi trọn niềm tin tới Đảng

* Từ miền núi cao xa xôi, cô giáo Nguyễn Thị Thìn, trường Tiểu học xã Nam Tiến, huyện vùng cao Quan Hóa thổ lộ: "Là người dưới xuôi lên bám bản, bám trường ngót nghét đã hơn chục năm trời. Khó khăn còn nhiều nhưng những năm qua, Đảng, Nhà nước đã có nhiều giải pháp tích cực để góp phần cải thiện đời sống tinh thần, vật chất cho giáo viên vùng cao.

Điển hình như: Xây nhà công vụ cho giáo viên; phát động phong trào chia khó với vùng cao; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp ngày càng khang trang hơn... Tôi tin rằng, sau Đại hội lần này, Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục đưa ra những chính sách thiết thực đối với giáo viên vùng núi, nhằm "tiếp sức" cho chúng tôi để chúng tôi vững tin mang cái chữ đến với con em các đồng bào các dân tộc".

* Dù bận rộn với việc đồng áng, che chắn rét cho đám mạ đã gieo, rồi sắp xếp, dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị đón năm mới, nhưng bác Nguyễn Thị Hào, đảng viên 40 năm tuổi Đảng ở xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) vẫn hồ hởi hẳn lên khi nói về Đại hội Đảng đang diễn ra tại Hà Nội.


 Bác cho biết, cả tuần nay bác chưa bỏ một chương trình thời sự nào của cả Đài phát thanh và truyền hình. Từ tờ mờ sáng, loa truyền thanh của xã đã mở để phục vụ bà con, nên vừa làm ruộng bà con từ làng trên, xóm dưới vẫn nghe được những tin tức mới nhất về Đại hội. Bác Hào cho biết: "Tôi tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng, công cuộc xây dựng nông thôn mới sẽ sớm thành hiện thực”.

* Ông Huỳnh Thụy Minh, nông dân ấp Mỹ Thạnh, xã Hòa Định, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) phấn khởi cho biết: Qua theo dõi diễn biến Đại hội Đảng lần thứ XI cho thấy các dự thảo Báo cáo Chính trị đã nhìn thẳng sự thật, không giấu giếm hoặc né tránh khuyết điểm, đồng thời đưa ra phương hướng và giải pháp khắc phục cụ thể, rõ ràng.


 Ông cũng nêu thực trạng nông dân muốn làm giàu thì phải tính hiệu quả sản xuất nhưng có nghịch lý là phần lớn lợi nhuận nằm trong tay doanh nghiệp và thương lái. Nông dân không thể tự định giá sản phẩm của mình.


Điệp khúc “được mùa mất giá” cần phải chấm dứt ngay bằng những cơ chế chính sách mang tầm chiến lược. Ông mong Đảng và Nhà nước tập trung đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông, tổ chức sản xuất lớn, ứng dụng rộng rãi khoa học công nghệ vào quá trình sản xuất để nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp. Nhà nước cũng cần quan tâm đào tạo nghề và giải quyết việc làm nông thôn, qui hoạch sử dụng đất nông nghiệp một cách hợp lý, đảm bảo an ninh lương thực quốc gia và an sinh xã hội.

Mai Hương, Minh Trí - TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản