Góp phần nâng cao chất lượng công tác Công đoàn các cấp

Ngày 12/4, tại Trụ sở Trung tâm Thông tấn Quốc gia (số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội), Ban Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức tập huấn về sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên và cấp đổi thẻ đoàn viên cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ phụ trách quản lý đoàn viên của 25 Công đoàn cấp trên cơ sở và 15 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Phan Phương Hạnh phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Khai mạc hội nghị tập huấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Phan Phương Hạnh cho biết: Việc triển khai sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên và cấp đổi thẻ cứng hoặc thẻ tích hợp là chủ trương lớn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với mục đích cập nhật chính xác nhất số đoàn viên tại cấp các công đoàn Việt Nam, đồng thời dần tiến tới phục vụ lợi ích hợp pháp của đoàn viên trong việc sử dụng các thiết chế công đoàn trong tương lai và hưởng những ưu đãi trong chương trình phúc lợi đoàn viên do Tổng Liên đoàn triển khai.

Chính vì vậy, để triển khai có hiệu quả phần mềm quản lý đoàn viên cũng như đạt chỉ tiêu Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao cho Công đoàn Viên chức Việt Nam là cấp, đổi thẻ cho 100% đoàn viên công đoàn thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam thì việc tập huấn này là cần thiết.

Chú thích ảnh
Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Phát biểu chào mừng hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang khẳng định: Hội nghị Tập huấn sử dụng hệ thống phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn tổ chức lần này triển khai một chủ trương lớn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với mục đích cập nhật chính xác nhất số đoàn viên tại cấp các công đoàn Việt Nam, đồng thời dần tiến tới phục vụ lợi ích hợp pháp của đoàn viên trong việc sử dụng các thiết chế công đoàn trong tương lai và hưởng những ưu đãi trong chương trình phúc lợi đoàn viên.

Đây cũng là dịp để các cấp công đoàn trực thuộc Công đoàn Viên chức học tập, triển khai nghiên cứu sâu hơn để sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên, cấp, đổi thẻ cho 100% đoàn viên công đoàn thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng công tác Công đoàn các cấp…

Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang nêu rõ: Thông tấn xã Việt Nam là Trung tâm thông tin chiến lược, tin cậy của Đảng và Nhà nước. Hiện tổng số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Thông tấn xã Việt Nam hơn 2.300 người, trong đó nữ chiếm 46%.

Nhìn chung, trong những năm qua, các cấp Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam đã bám sát chương trình, nhiệm vụ của Ban Chấp hành Công đoàn đề ra và có nhiều nội dung hoạt động đạt kết quả tốt. Qua thực tế, các công đoàn trực thuộc đã thể hiện vai trò đại diện, chăm lo đời sống, tinh thần, vật chất cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; động viên cán bộ, đoàn viên tích cực rèn luyện, vượt khó vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, góp phần vào thành tích chung của ngành và tổ chức Công đoàn.

Chú thích ảnh
Các cán bộ, công đoàn viên công đoàn thực hành sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn tại buổi tập huấn. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

2019 cũng là năm có nhiều sự kiện chính trị lớn của đất nước như Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 và 25 năm ngày thành lập Công đoàn viên chức Việt Nam, 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 74 năm Ngày truyền thống Thông tấn xã Việt Nam, nhất là với việc Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), vai trò của tổ chức Công đoàn cần có những sự thay đổi thích ứng trong tình hình mới.

Trong bối cảnh đó, Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam đang tiếp tục phát huy vai trò hạt nhân, chủ động triển khai các phong trào thi đua thiết thực của tổ chức công đoàn và của ngành với nhiều nội dung phong phú, đa dạng, hấp dẫn nhằm lôi cuốn và động viên đoàn viên công đoàn tham gia, tiếp tục hăng say trong sản xuất, tích cực trong công tác chuyên môn, tạo không khí vui tươi, đoàn kết, thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao…

Nhân dịp này, các đại biểu dự Hội nghị tập huấn đã nghe đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giới thiệu về việc sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên và cấp đổi thẻ đoàn viên.

Phúc Hằng (TTXVN)
Đoàn viên, thanh niên phải là người đi đầu trong cải cách thủ tục hành chính
Đoàn viên, thanh niên phải là người đi đầu trong cải cách thủ tục hành chính

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), ngày 26/3, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đến thăm và chúc mừng Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN