Giao lưu hữu nghị giữa Đại sứ quán Việt Nam và Cuba tại Argentina

Ngày 3/3, các Đại sứ quán Việt Nam và Cuba tại Argentina đã tổ chức buổi giao lưu hữu nghị giữa cán bộ, nhân viên hai cơ quan đại diện ngoại giao nhằm tăng cường tình hữu nghị gắn bó truyền thống giữa hai nước.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh phát biểu tại buổi giao lưu. 

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, phát biểu tại buổi giao lưu, Đại sứ Việt Nam Dương Quốc Thanh nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam và Cuba là mối quan hệ mẫu mực, là biểu tượng cho tình anh em, tình đồng chí và đoàn kết quốc tế Cộng sản trong sáng.

Đại sứ cũng cảm ơn sự ủng hộ quý báu, tình đoàn kết anh em thủy chung mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Cuba luôn dành cho Việt Nam trong suốt những năm tháng đấu tranh vì độc lập dân tộc trước đây, cũng như trong công cuộc Đổi mới và xây dựng đất nước ngày nay.

Năm 2023 này, hai nước sẽ kỷ niệm 50 năm chuyến thăm lịch sử của lãnh tụ Fidel Castro tới Việt Nam, trở thành vị nguyên thủ nước ngoài đầu tiên và duy nhất đặt chân tới vùng đất vừa giải phóng ở miền Nam Việt Nam. Đó là những minh chứng hùng hồn về tình hữu nghị anh em đặc biệt giữa hai dân tộc ở cách xa nhau nửa vòng trái đất.

Đại sứ Dương Quốc Thanh cũng khẳng định sự ủng hộ trước sau như một của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với tiến trình cách mạng và công cuộc cập nhật mô hình kinh tế xã hội của nhân dân Cuba, đồng thời bày tỏ tin tưởng với khí phách quật cường, sáng tạo, Cuba nhất định sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách để xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội ở Hòn đảo Tự do.

Chú thích ảnh
Đại sứ Cuba tại Argentina Pedro Pablo Prada tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Việt Nam Dương Quốc Thanh tại buổi giao lưu. 

Về phần mình, Đại sứ Cuba Pedro Pablo Prada nhấn mạnh, Việt Nam là biểu tượng của tinh thần đấu tranh anh dũng quật cường, đồng thời ca ngợi những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc phát triển kinh tế, đưa đất nước đi lên trên con đường phát triển bền vững, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đại sứ Prada cho biết, mối quan hệ mẫu mực truyền thống, giữa Việt Nam và Cuba được tôi luyện và thử thách trong suốt nhiều thập kỷ qua, hai nước luôn ủng hộ nhau trong cuộc đấu tranh chung chống ngoại xâm và trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội hiện nay.

Đại sứ Cuba khẳng định, hai nước sẽ tiếp tục sát cánh cùng nhau bất chấp mọi biến đổi của thời đại, để tiến lên trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội phù hợp với đặc thù của mỗi nước.

Tại buổi giao lưu, cán bộ Đại sứ quán hai nước đã thưởng thức một số món ăn đậm đà hương vị dân tộc Việt Nam và cùng tham gia sinh hoạt văn nghệ.

Tin, ảnh: Ngọc Tùng (TTXVN)
Sôi nổi giao lưu hữu nghị Việt Nam - Lào tại Thái Lan
Sôi nổi giao lưu hữu nghị Việt Nam - Lào tại Thái Lan

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 45 năm ký kết Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào, ngày 17/9, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam và Tổng Lãnh sự quán Lào tại tỉnh Khon Kaen (Thái Lan) đã tổ chức chương trình giao lưu thể thao hữu nghị với sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện hai nước cùng đại diện Hội Người Thái gốc Việt tỉnh Khon Kaen.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN